Nguyên liệu
500 g thịt bò bạc nhạc, cắt khối
1/2 thìa cà phê hạt tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
60 g nước mắm
1 thìa canh ngũ vị hương
30 g dầu điều
250 g cà chua, cắt đôi
4 nhánh tỏi
2 nhánh hành khô
20 g bơ
1 thìa cà phê đường
1 thìa canh bột mì đa dụng
50 g rượu vang đỏ
200 g nước
2 hoa hồi
10 g thanh quế
50 g rau mùi, hành hoa thái rối
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 408 kcal
- Độ đạm
- 41 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 21 g
Nguyên liệu
500 g thịt bò bạc nhạc, cắt khối
1/2 thìa cà phê hạt tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
60 g nước mắm
1 thìa canh ngũ vị hương
30 g dầu điều
250 g cà chua, cắt đôi
4 nhánh tỏi
2 nhánh hành khô
20 g bơ
1 thìa cà phê đường
1 thìa canh bột mì đa dụng
50 g rượu vang đỏ
200 g nước
2 hoa hồi
10 g thanh quế
50 g rau mùi, hành hoa thái rối
Thực hiện
1
Cho thịt bò và tiêu, 30 g nước mắm, ngũ vị hương, dầu điều vào một chiếc bát, trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm.
2
Cho cà chua vào bình trộn, băm nhỏ 1 giây/tốc độ 4. Đổ ra bát và để sang một bên.
3
Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5.
4
Thêm bơ, phi thơm 3 phút/Varoma/tốc độ x.
5
Thêm thịt bò, xào 7 phút/Varoma/(/tốc độ x. Thêm bột mì, xào 5 phút/Varoma/(/tốc độ x. Thêm rượu vang, xào thêm 2 phút/Varoma/(/tốc độ x .
6
Thêm nước, hoa hồi, quế và cà chua băm vào bình trộn. Nấu 75 phút/100°C/(/tốc độ x.
7
Nêm lại với nước mắm, tiêu cho vừa ăn. Trang trí bằng hành hoa và rau mùi.