Nguyên liệu
200 g sữa dừa, loại tươi hoặc đóng lon
1 quả trứng gà
1 nhúm muối
150 g đường thốt nốt, cắt thành khối vuông
2 - 2 ½ thìa cà phê bột agar-agar
1000 g nước
2 lá dứa, cuộn lại thành bó
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Khay nướng (20 cm x 20 cm)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 miếng
- Năng lượng
- 61 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm thực Singapore, Tráng Miệng
Nguyên liệu
200 g sữa dừa, loại tươi hoặc đóng lon
1 quả trứng gà
1 nhúm muối
150 g đường thốt nốt, cắt thành khối vuông
2 - 2 ½ thìa cà phê bột agar-agar
1000 g nước
2 lá dứa, cuộn lại thành bó
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Khay nướng (20 cm x 20 cm)
Thực hiện
1
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân sữa dừa vào. Thêm trứng và muối vào bát, sau đó trộn đều. Đặt bát sang một bên. Cho đường thốt nốt, bột agar-agar, nước và lá dứa vào bình trộn, đun 10 phút/120°C/tốc độ 2.
2
Nấu thêm 2 phút 30 giây/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, thêm hỗn hợp sữa dừa và trứng đã chuẩn bị vào qua lỗ trên nắp bình trộn. Loại bỏ lá dứa. Đổ hỗn hợp thạch vào khay nướng (20 cm x 20 cm). Để nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Cắt thành từng miếng nhỏ trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Thay thế khay nướng bằng khuôn nhỏ.
2
Nếu sữa dừa của bạn quá đặc, giảm xuống 50 g và pha loãng với 150 g nước ở bước 1.