Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THẠCH ĐƯỜNG THỐT NỐT (AGAR-AGAR GULA MELAKA)


dPhục vụ36 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu4 giờ 15 phútbTổng cộng4 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 200 g sữa dừa, loại tươi hoặc đóng lon
 1 quả trứng gà
 1 nhúm muối
 150 g đường thốt nốt, cắt thành khối vuông
 2 - 2 ½ thìa cà phê bột agar-agar
 1000 g nước
 2 lá dứa, cuộn lại thành bó
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Khay nướng (20 cm x 20 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 miếng
Năng lượng
61 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
12 g
Độ béo
1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g sữa dừa, loại tươi hoặc đóng lon
 1 quả trứng gà
 1 nhúm muối
 150 g đường thốt nốt, cắt thành khối vuông
 2 - 2 ½ thìa cà phê bột agar-agar
 1000 g nước
 2 lá dứa, cuộn lại thành bó
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Khay nướng (20 cm x 20 cm)
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân sữa dừa vào. Thêm trứng và muối vào bát, sau đó trộn đều. Đặt bát sang một bên. Cho đường thốt nốt, bột agar-agar, nước và lá dứa vào bình trộn, đun 10 phút/120°C/tốc độ 2.

2

Nấu thêm 2 phút 30 giây/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, thêm hỗn hợp sữa dừa và trứng đã chuẩn bị vào qua lỗ trên nắp bình trộn. Loại bỏ lá dứa. Đổ hỗn hợp thạch vào khay nướng (20 cm x 20 cm). Để nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Cắt thành từng miếng nhỏ trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Thay thế khay nướng bằng khuôn nhỏ.

2

Nếu sữa dừa của bạn quá đặc, giảm xuống 50 g và pha loãng với 150 g nước ở bước 1.

THẠCH ĐƯỜNG THỐT NỐT (AGAR-AGAR GULA MELAKA)

Trả lời