TERRINE THỊT HEO VÀ THỊT GÀ


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 300 g thịt thăn lợn, cắt miếng nhỏ (3 cm), gần đông lạnh
 200 g lườn gà, cắt miếng nhỏ (3 cm), gần đông lạnh
 150 g hành tây (khoảng 1 củ), cắt đôi
 2 nhánh tỏi
 4 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 4 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 50 g rượu vang trắng
 50 g lá rau chân vị
 50 g hạt dẻ cười không muối
 40 g nam việt quất khô
 1 quả trứng
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 12 lát giăm bông Prosciutto (khoảng 300 g) hoặc giăm bông khác
 1000 g nước

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
251 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
5.2 g
Độ béo
13 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g thịt thăn lợn, cắt miếng nhỏ (3 cm), gần đông lạnh
 200 g lườn gà, cắt miếng nhỏ (3 cm), gần đông lạnh
 150 g hành tây (khoảng 1 củ), cắt đôi
 2 nhánh tỏi
 4 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 4 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 50 g rượu vang trắng
 50 g lá rau chân vị
 50 g hạt dẻ cười không muối
 40 g nam việt quất khô
 1 quả trứng
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 12 lát giăm bông Prosciutto (khoảng 300 g) hoặc giăm bông khác
 1000 g nước
Thực hiện
1

Cho thịt lợn và lườn gà vào bình trộn và xay 1 giây/K/7 lần. Đổ hỗn hợp thịt ra bát lớn và để sang một bên, không cần rửa bình trộn.

2

Cho hành tây, tỏi, mùi tây, xạ hương vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ô liu vào bình trộn và xào 2 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Thêm rượu vào, nấu 2 phút/Varoma/tốc độ 1. Đặt bình trộn sang một bên và để nguội khoảng 5 phút.

5

Thêm hỗn hợp thịt đã xay, lá rau bina, hạt dẻ cười, nam việt quất, trứng, muối và bột tiêu vào trộn đều 20 giây/(/tốc độ 5.

6

Đặt 2 miếng giấy bạc lên lên mặt phẳng bếp (50x40 cm).

7

Xếp 6 miếng giăm bông lên mỗi miếng giấy bạc để tạo thành 2 hình chữ nhật. Chia đều hỗn hợp thịt đã xay vào giữa 2 miếng giăm bông.

8

Cuộn phần giăm bông sao cho bọc kín phần thịt xay sau đó cuộn tấm giấy bạc để tạo thành hình tương tự xúc xích, xoắn 2 đầu giấy bạc lại. Đặt cẩn thận vào giữa khay Varoma.

9

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 50-55 phút/Varoma/tốc độ 1.

10

Gỡ terrine ra khỏi tấm giấy bạc, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong tủ mát (khoảng 10 – 15 phút) rồi cắt miếng và thưởng thức. Trang trí với cỏ xạ hương, hạt dẻ cười, nam việt quất.

TERRINE THỊT HEO VÀ THỊT GÀ

Trả lời