Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TAI HEO NGÂM MẮM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 ngày
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
 40 phút
bTổng cộng2 ngày
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
 50 phút

Nguyên liệu

 150 g đường vàng
 150 g nước mắm
 150 g dấm trắng
 1500 g nước
 500 g tai heo, làm sạch
 20 g gừng, cắt lát
 2 củ sả, cắt khúc
 Nước đá lạnh, để ngâm
 25 g tỏi
 5 quả ớt cay
 7 g tiêu hạt
 2 nhánh tiêu xanh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 150 g đường vàng
 150 g nước mắm
 150 g dấm trắng
 1500 g nước
 500 g tai heo, làm sạch
 20 g gừng, cắt lát
 2 củ sả, cắt khúc
 Nước đá lạnh, để ngâm
 25 g tỏi
 5 quả ớt cay
 7 g tiêu hạt
 2 nhánh tiêu xanh
Thực hiện
1

Cho đường vàng, mắm, dấm và 100 g nước vào bình trộn đun, 12 phút/100°C/tốc độc 1. Đổ hỗn hợp ra bát to và để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn rồi tiếp tục các bước trong công thức.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho tai heo, gừng, sả và 1400 g nước vào bình trộn, luộc thịt 35 phút/100°C/tốc độ x. Cẩn thận vớt tai heo ngâm vào bát nước đá lạnh cho nguội bớt sau đó vớt ra, thấm khô miếng thịt bằng giấy bếp.

3

Cho tai heo hộp lớn có nắp đậy kín, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào. Thêm tỏi, ớt, tiêu hạt và tiêu xanh vào, đậy kín nắp và ngâm trong 2-3 ngày. Thái mỏng tai heo và thưởng thức.

TAI HEO NGÂM MẮM

Trả lời