Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SYRO DÂU TẰM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 1000 g (1 kg) dâu tằm chín, rửa sạch nhẹ nhàng
 600 – 800 g đường
 2 g muối
 3 – 5 g cánh hoa hồng khô, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
 Bình lớn có nắp kín, để ngâm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2680 kcal
Độ đạm
14 g
Carbs
698 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g (1 kg) dâu tằm chín, rửa sạch nhẹ nhàng
 600 – 800 g đường
 2 g muối
 3 – 5 g cánh hoa hồng khô, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
 Bình lớn có nắp kín, để ngâm
Thực hiện
1

Xếp 1 lớp dâu vào trong bình lớn. Dùng thìa rải 1 lớp đường lên trên lớp dâu. Rắc 1 chút muối lên trên, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. (Lớp đường phía trên cùng nhiều hơn các lớp dưới một chút). Đậy kín và để nơi thoáng mát, để lên men khoảng 2 ngày (48 giờ).

2

Cho phần dâu đã ngâm trong bình vào bình trộn, nấu 20 phút/90°C/tốc độ x. Trong lúc đó rửa sạch và lau khô bình đựng.

3

Cho syro đã nấu xong vào bình đựng, cho cánh hoa hồng lên trên, để nguội và đậy nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, hòa 1 thìa canh (15 g) syro dâu với 1 cốc nước (tùy khẩu vị).

SYRO DÂU TẰM

Trả lời