Nguyên liệu
1000 g (1 kg) dâu tằm chín, rửa sạch nhẹ nhàng
600 – 800 g đường
2 g muối
3 – 5 g cánh hoa hồng khô, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
Bình lớn có nắp kín, để ngâm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 2680 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 698 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcĐồ Uống - KhácCollectionMùa Yêu Thương
Nguyên liệu
1000 g (1 kg) dâu tằm chín, rửa sạch nhẹ nhàng
600 – 800 g đường
2 g muối
3 – 5 g cánh hoa hồng khô, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
Bình lớn có nắp kín, để ngâm
Thực hiện
1
Xếp 1 lớp dâu vào trong bình lớn. Dùng thìa rải 1 lớp đường lên trên lớp dâu. Rắc 1 chút muối lên trên, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. (Lớp đường phía trên cùng nhiều hơn các lớp dưới một chút). Đậy kín và để nơi thoáng mát, để lên men khoảng 2 ngày (48 giờ).
2
Cho phần dâu đã ngâm trong bình vào bình trộn, nấu 20 phút/90°C/tốc độ x. Trong lúc đó rửa sạch và lau khô bình đựng.
3
Cho syro đã nấu xong vào bình đựng, cho cánh hoa hồng lên trên, để nguội và đậy nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, hòa 1 thìa canh (15 g) syro dâu với 1 cốc nước (tùy khẩu vị).