Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 252 kcal
- Độ đạm
- 8.3 g
- Carbs
- 10.1 g
- Độ béo
- 21.8 g
Cho hạnh nhân, muối, đường phèn, đá, 500 g nước vào bình trộn, xay 2 phút 30 giây/tốc độ 10, sau đó thêm 1000 g nước và xay 1 phút 30 giây/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ.
Lót túi lọc vào một chiếc bát lớn, cho hỗn hợp vào túi và vắt kiệt nước. Tráng sạch bình trộn
Cho hoa hồng, dưa gang cùng 300 g sữa đã lọc vào bình trộn, xay 1 phút 30 giây/tốc độ 10. Thêm toàn bộ phần sữa còn lại cùng nước cốt dừa và 200 g nước còn lại, trộn 30 giây/tốc độ 4.
Cho sữa ra cốc và thưởng thức ngay.
Nếu không có thời gian ngâm hạt trong 8 giờ, bạn có thể ngâm hạnh nhân trong nước ấm (80°C) khoảng 30 phút.
Nếu không có hoa hồng, thay thế bằng hoa mộc hoặc hoa nhài.
Phần bã hạnh nhân có thể sử dụng làm nguyên liệu cho món chả chay hay bánh hạnh nhân.
Để có màu xanh, thêm một chút bột chùm ngây trước khi xay ở bước 3.