Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 109 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nạo sạch phần hạt quả vani (xem Mẹo nhỏ) và cắt vỏ vani thành các miếng nhỏ. Cho hạt vani, vỏ, sữa, bột nghệ (không bắt buộc) vào bình trộn, đặt giỏ hấp thay nắp cốc đong lên trên nắp bình trộn, đun nóng 10 phút/95°C/(/tốc độ 1. Nhấc bình trộn ra khỏi máy, mở nắp và để nguội dần đến khi nhiệt độ còn 40°C (có thể để bình trộn trong tủ lạnh cho nguội nhanh, khoảng 45 phút), thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp. Trong khi đó, chuẩn bị 8 hũ đựng sữa chua (120 g mỗi hũ, xem Mẹo nhỏ). Lọc bỏ phần vỏ quả vani.
Đặt bình trộn vào vị trí, thêm sữa chua, đường, sữa bột (không bắt buộc), trộn đều 30 giây/tốc độ 3.5. Chia hỗn hợp sữa chua vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, đậy kín nắp hũ hoặc bọc miệng hũ bằng màng bọc thực phẩm rồi xếp vào đĩa Varoma.
Đổ nước, nước cốt chanh vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, bật chế độ Fermentation/10 giờ/70°C (xem Mẹo nhỏ). Nhấc các hũ sữa chua ra khỏi bộ Varoma, để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ (xem Mẹo nhỏ) trước khi thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 8 ngày.
Đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ làm sữa chua và bảo quản sữa chua đều được tiệt trùng trước khi sử dụng.
Phần hạt quả vani có thể được dễ dàng tách ra khỏi vỏ bằng cách bổ đôi quả theo chiều dọc, giữ hai đầu quả vani, dùng đầu nhọn của dao hoặc một chiếc thìa nạo sạch phần hạt.
Dùng sữa nguyên kem giúp thành phẩm đặc mịn hơn. Sữa tươi nguyên chất thông thường vẫn có thể sử dụng nhưng kết cấu sữa chua sẽ lỏng hơn. Không nên thay thế các nguyên liệu giàu chất béo bằng nguyên liệu ít chất béo trong công thức này.
Sau khi để nguội bớt sữa chua, kiểm tra lại sữa chua đã đạt đúng 40°C hay không rồi mới tiếp thục thực hiện công thức.
Để tiệt trùng bình đựng, đổ 500 g nước vào bình trộn. Úp ngược bình đựng cùng nắp bình vào giữa đĩa Varoma, tiệt trùng 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Để bình đựng và nắp bình khô tự nhiên, không chạm vào phía trong bình