Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỮA CHUA TIRAMISU


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu11 giờ 50 phútbTổng cộng12 giờ

Nguyên liệu

 500 g sữa tươi không đường
 400 g kem phô mai mascarpone
 1 thìa cà phê espresso, loại hòa tan
 100 g sữa chua trắng
 80 g đường
 250 g nước
 30 g nước cốt chanh
 8 thìa cà phê rượu rum (không bắt buộc)
 8 cái bánh ladyfingers, bẻ vụn, để trang trí
 Bột cacao, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 hũ
Năng lượng
307 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
23 g
Độ béo
21 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 500 g sữa tươi không đường
 400 g kem phô mai mascarpone
 1 thìa cà phê espresso, loại hòa tan
 100 g sữa chua trắng
 80 g đường
 250 g nước
 30 g nước cốt chanh
 8 thìa cà phê rượu rum (không bắt buộc)
 8 cái bánh ladyfingers, bẻ vụn, để trang trí
 Bột cacao, để trang trí
Thực hiện
1

Cho sữa tươi, kem mascarpone và bột espresso vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 3, sau đó bắt đầu chế độ Làm ấm/40°C.

2

Thêm sữa chua và đường vào, trộn 1 phút/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sữa chua vào 8 hũ thủy tinh (120 g/mỗi hũ), bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp rồi xếp vào bộ Varoma. Rửa sạch bình trộn.

3

Thêm nước và nước cốt chanh vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và bắt đầu chế độ Lên men/10 giờ/70°C. Cẩn thận nhấc bộ Varoma xuống và cho sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

4

Nếu muốn, hãy trộn đều sữa chua với 1 thìa cà phê rượu rum, trang trí bằng bánh ladyfingers và bột cacao rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Trong quá trình sữa chua lên men, tuyệt đối không mở nắp Varoma để nhiệt độ luôn được duy trì ổn định và sữa chua không bị long chân.

SỮA CHUA TIRAMISU

Trả lời