Nguyên liệu
500 g sữa tươi không đường
400 g kem phô mai mascarpone
1 thìa cà phê espresso, loại hòa tan
100 g sữa chua trắng
80 g đường
250 g nước
30 g nước cốt chanh
8 thìa cà phê rượu rum (không bắt buộc)
8 cái bánh ladyfingers, bẻ vụn, để trang trí
Bột cacao, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 hũ
- Năng lượng
- 307 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 21 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcTráng Miệng
Nguyên liệu
500 g sữa tươi không đường
400 g kem phô mai mascarpone
1 thìa cà phê espresso, loại hòa tan
100 g sữa chua trắng
80 g đường
250 g nước
30 g nước cốt chanh
8 thìa cà phê rượu rum (không bắt buộc)
8 cái bánh ladyfingers, bẻ vụn, để trang trí
Bột cacao, để trang trí
Thực hiện
1
Cho sữa tươi, kem mascarpone và bột espresso vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 3, sau đó bắt đầu chế độ Làm ấm/40°C.
2
Thêm sữa chua và đường vào, trộn 1 phút/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sữa chua vào 8 hũ thủy tinh (120 g/mỗi hũ), bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp rồi xếp vào bộ Varoma. Rửa sạch bình trộn.
3
Thêm nước và nước cốt chanh vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và bắt đầu chế độ Lên men/10 giờ/70°C. Cẩn thận nhấc bộ Varoma xuống và cho sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
4
Nếu muốn, hãy trộn đều sữa chua với 1 thìa cà phê rượu rum, trang trí bằng bánh ladyfingers và bột cacao rồi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Trong quá trình sữa chua lên men, tuyệt đối không mở nắp Varoma để nhiệt độ luôn được duy trì ổn định và sữa chua không bị long chân.