Nguyên liệu
200 g dầu hạt cải
10 g thì là tươi, chỉ lấy phần lá
20 g đường (đường kính), để tăng hương vị
20 g giấm rượu trắng
20 g nước cốt chanh
25 g mù tạt Dijon hoặc mù tạt nóng vừa khác
30 g mù tạt ngọt
1 lòng đỏ trứng
½ thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
Bình đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 255 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 4 g
- Độ béo
- 26 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ToppingCollectionBộ sưu tập Sốt topping
Nguyên liệu
200 g dầu hạt cải
10 g thì là tươi, chỉ lấy phần lá
20 g đường (đường kính), để tăng hương vị
20 g giấm rượu trắng
20 g nước cốt chanh
25 g mù tạt Dijon hoặc mù tạt nóng vừa khác
30 g mù tạt ngọt
1 lòng đỏ trứng
½ thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
Bình đựng
Thực hiện
1
Đặt một chiếc bình lên nắp bình trộn, cân dầu hạt cải vào bình rồi đặt sang một bên.
2
Cho thì là vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 8. Đổ ra bát và để sang một bên.
3
Cho đường, giấm rượu trắng, nước chanh, mù tạt Dijon, mù tạt ngọt, lòng đỏ trứng, muối và tiêu đen vào bình trộn và trộn 5 giây/tốc độ 4.
4
Trộn 3 phút/tốc độ 3, đồng thời đổ dầu từ từ xuống nắp bình trộn xung quanh cốc đong để hỗn hợp chảy xuống lưỡi dao đang quay tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
5
Cho thì là đã xắt nhỏ, trộn 8 giây/(/tốc độ 3 và để lạnh trong ít nhất 2 giờ. Thưởng thức lúc lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Dùng sốt này với cá hồi (ví dụ cá hồi muối), hoặc với trứng luộc.
Các tùy chọn khác
1
Có thể thay dầu hạt cải bằng một loại dầu tự nhiên khác (ví dụ dầu rum, dầu hướng dương).