Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT NƯỚNG MUỐI ỚT


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 20 g hành khô
 20 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 50 g dầu ăn
 10 quả ớt hiểm đỏ, thái nhỏ
 4 quả ớt sừng đỏ, thái nhỏ
 120 g nước
 40 g tương ớt
 1 thìa cà phê muối
 20 g đường
 15 g nước mắm
 10 g dầu màu điều

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
592 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
32 g
Độ béo
52 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 50 g dầu ăn
 10 quả ớt hiểm đỏ, thái nhỏ
 4 quả ớt sừng đỏ, thái nhỏ
 120 g nước
 40 g tương ớt
 1 thìa cà phê muối
 20 g đường
 15 g nước mắm
 10 g dầu màu điều
Thực hiện
1

Cho hành, tỏi, sả vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm ớt hiểm, ớt sừng vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm nước, tương ớt, muối, đường, nước mắm và dầu màu điều vào bình trộn, không đậy cốc đong đun 10-12 phút/Varoma/tốc độ 1 cho tới khi sốt cạn bớt.

5

Để sốt nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút) sau đó xay hỗn hợp sốt 10 giây/tốc độ 7. Đổ sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.

2

Sử dụng sốt nướng muối ớt để ướp các món nướng như chân gà, cá, tôm. mực,...

SỐT NƯỚNG MUỐI ỚT

Trả lời