Nguyên liệu
20 g hành khô
20 g tỏi
10 g sả, cắt khúc
50 g dầu ăn
10 quả ớt hiểm đỏ, thái nhỏ
4 quả ớt sừng đỏ, thái nhỏ
120 g nước
40 g tương ớt
1 thìa cà phê muối
20 g đường
15 g nước mắm
10 g dầu màu điều
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 592 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 32 g
- Độ béo
- 52 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ƯớpCollectionBộ sưu tập Sốt ướp
Nguyên liệu
20 g hành khô
20 g tỏi
10 g sả, cắt khúc
50 g dầu ăn
10 quả ớt hiểm đỏ, thái nhỏ
4 quả ớt sừng đỏ, thái nhỏ
120 g nước
40 g tương ớt
1 thìa cà phê muối
20 g đường
15 g nước mắm
10 g dầu màu điều
Thực hiện
1
Cho hành, tỏi, sả vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm ớt hiểm, ớt sừng vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm nước, tương ớt, muối, đường, nước mắm và dầu màu điều vào bình trộn, không đậy cốc đong đun 10-12 phút/Varoma/tốc độ 1 cho tới khi sốt cạn bớt.
5
Để sốt nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút) sau đó xay hỗn hợp sốt 10 giây/tốc độ 7. Đổ sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.
2
Sử dụng sốt nướng muối ớt để ướp các món nướng như chân gà, cá, tôm. mực,...