Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT HOLLANDAISE (TM6)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 10-20 g nước
 20-40 g nước cốt chanh
 175-350 g bơ nhạt, cắt miếng
 4-8 lòng đỏ trứng gà
 ½-1 thìa cà phê muối
 1-2 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1312.4 kcal
Độ đạm
13 g
Carbs
0.7 g
Độ béo
142.3 g


Nguyên liệu
 10-20 g nước
 20-40 g nước cốt chanh
 175-350 g bơ nhạt, cắt miếng
 4-8 lòng đỏ trứng gà
 ½-1 thìa cà phê muối
 1-2 nhúm bột tiêu đen
THỰC HIỆN
1

Để nấu 250 ml sốt hollandaise sử dụng lượng nguyên liệu tối thiểu. Để nấu 500 ml sốt hollandaise sử dụng tối đa lượng nguyên liệu.

2

Cho nước, nước cốt chanh, bơ, lòng đỏ trứng, muối và bột tiêu vào bình trộn và nấu Thickening/80°C. Thưởng thức nóng hoặc ấm (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Có thể giữ ấm sốt trong bình khoảng 15-20 phút. Khuấy đều 5 giây/tốc độ 2 trước khi thưởng thức.

Các tùy chọn khác
1

Có thể thay thế nước cốt chanh vàng bằng giấm rượu trắng (white wine vinegar) để có hương vị đậm hơn.

Thông tin thêm
1

Sốt Hollandaise là một loại sốt cơ bản rất phù hợp để ăn kèm măng tây, cá hồi, cá thịt trắng, thịt bò. Đây là thành phần không thể thiếu của món Eggs Benedict: trứng chần ăn kèm bánh mì muffins kiểu Anh, thịt xông khói hoặc thịt nguội rồi rưới sốt Hollandaise lên trên.

SỐT HOLLANDAISE (TM6)

Trả lời