Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT CÀ RI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 50 g hành khô
 25 g tỏi
 25 g hành tây
 10 g gừng
 100 kg dầu ăn
 15 g dầu màu điều
 1 thìa cà phê đường trắng
 1 thìa cà phê bột nêm gà
 25 g nước mắm
 ½ thìa cà phê bột cà ri

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1148 kcal
Độ đạm
4.7 g
Carbs
29.9 g
Độ béo
115 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g hành khô
 25 g tỏi
 25 g hành tây
 10 g gừng
 100 kg dầu ăn
 15 g dầu màu điều
 1 thìa cà phê đường trắng
 1 thìa cà phê bột nêm gà
 25 g nước mắm
 ½ thìa cà phê bột cà ri
Thực hiện
1

Cho hành khô, tỏi, hành tây và gừng vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.

2

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn, dầu màu điều vào và phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm đường trắng, bột nêm gà, nước mắm và bột cà ri vào bình trộn, nấu 2 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Để hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng sốt cà ri để ướp thịt bò, gà, heo. Dùng 200 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp 2-3 tiếng.

SỐT CÀ RI

Trả lời