Nguyên liệu
50 g hành khô
25 g tỏi
25 g hành tây
10 g gừng
100 kg dầu ăn
15 g dầu màu điều
1 thìa cà phê đường trắng
1 thìa cà phê bột nêm gà
25 g nước mắm
½ thìa cà phê bột cà ri
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1148 kcal
- Độ đạm
- 4.7 g
- Carbs
- 29.9 g
- Độ béo
- 115 g
Nguyên liệu
50 g hành khô
25 g tỏi
25 g hành tây
10 g gừng
100 kg dầu ăn
15 g dầu màu điều
1 thìa cà phê đường trắng
1 thìa cà phê bột nêm gà
25 g nước mắm
½ thìa cà phê bột cà ri
Thực hiện
1
Cho hành khô, tỏi, hành tây và gừng vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.
2
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn, dầu màu điều vào và phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm đường trắng, bột nêm gà, nước mắm và bột cà ri vào bình trộn, nấu 2 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Để hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng sốt cà ri để ướp thịt bò, gà, heo. Dùng 200 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp 2-3 tiếng.