Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Quất ngâm với nước và một chút muối trong khoảng 30 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Đặt vợt lọc lên trên một cái bát. Cắt đôi quả quất và vắt quất lấy nước cốt vào bát, loại bỏ, giữ lại vỏ quất. Rửa sạch vỏ quất với nước, để ráo. Dùng dao sắc cắt vỏ quất thành từng sợi mỏng.
Cho gừng vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm quất thái sợi, nước quất và đường phèn vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2 cho các nguyên liệu hòa quyện. Cho hỗn hợp trong bình trộn vào một cái bát to đựng vừa trong đĩa Varoma. Tráng sạch bình trộn.
Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Để bát đựng hỗn hợp đã chuẩn bị vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cẩn thận nhấc bát siro quất trong đĩa Varoma ra và để cho nguội hẳn. Sau khi siro đã nguội, thêm mật ong vào bát và trộn đều.
Cho siro vào hũ kín có nắp đậy, bảo quản nhiệt độ phòng trong 7-10 ngày và 2 tháng khi bảo quản trong tủ lạnh.
Khi dùng cho trẻ em, mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 1 thìa cà phê nước cốt pha với nước ấm để uống. Người lớn mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê siro quất pha với nước ấm để uống hoặc ăn luôn. Nên dùng sau khi ăn.