SA-LÁT CƠM


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 2 quả trứng
 280 g bí ngòi, cắt khối vuông nhỏ
 120 g cà rốt, cắt khối vuông nhỏ
 100 g đậu Hà Lan
 1200 g nước
 1 thìa cà phê muối, lấy dư một chút tùy khẩu vị
 250 g gạo lứt
 185 g cá ngừ ngâm dầu đóng hộp (trọng lượng bao gồm dầu), để ráo dầu và cắt thành miếng nhỏ
 100 g quả ô liu đen hoặc xanh, bỏ hạt, để nguyên quả hoặc thái nhỏ
 100 g dưa chuột bao tử, thái lát mỏng
 1 nhánh bạc hà tươi, chỉ lấy phần lá
 1 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê giấm hoặc nước chanh (tùy chọn)
 7 quả cà chua bi, cắt làm đôi hoặc làm tư
Dụng cụ cần thiết
 Bát tô lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
485 kcal
Độ đạm
21 g
Carbs
59 g
Độ béo
19 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 2 quả trứng
 280 g bí ngòi, cắt khối vuông nhỏ
 120 g cà rốt, cắt khối vuông nhỏ
 100 g đậu Hà Lan
 1200 g nước
 1 thìa cà phê muối, lấy dư một chút tùy khẩu vị
 250 g gạo lứt
 185 g cá ngừ ngâm dầu đóng hộp (trọng lượng bao gồm dầu), để ráo dầu và cắt thành miếng nhỏ
 100 g quả ô liu đen hoặc xanh, bỏ hạt, để nguyên quả hoặc thái nhỏ
 100 g dưa chuột bao tử, thái lát mỏng
 1 nhánh bạc hà tươi, chỉ lấy phần lá
 1 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê giấm hoặc nước chanh (tùy chọn)
 7 quả cà chua bi, cắt làm đôi hoặc làm tư
Dụng cụ cần thiết
 Bát tô lớn
Thực hiện
1

Cho trứng vào đĩa Varoma. Đặt khay Varoma lên nắp bình trộn và cân bí ngòi, cà rốt và đậu Hà Lan vào. Đậy nắp Varoma lại và để bộ Varoma sang một bên.

2

Cho nước và muối vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và cân gạo vào giỏ. Dùng thìa đa năng để trộn đều sao cho tất cả gạo đều ẩm. Đặt bộ Varoma vào vị trí rồi hấp 21 phút/Varoma/tốc độ 2.

3

Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một bên và để trứng cùng các loại rau củ nguội. Đậy nắp cốc đong và tiếp tục hấp cơm thêm 15-20 phút/Varoma/tốc độ 4, hoặc cho đến khi cơm chín. Nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn bằng thìa đa năng và xả gạo dưới nước lạnh, sau đó để ráo nước.

4

Đặt một bát lớn lên nắp bình trộn và cân ô liu và dưa chuột ngâm (không bắt buộc) vào đó. Thêm cơm, rau đã nấu chín, cá ngừ, lá bạc hà, dầu ô liu và giấm (không bắt buộc), trộn đều bằng thìa đa năng và nêm muối cho vừa ăn. Bóc vỏ trứng luộc và cắt lát. Trang trí salad với trứng cắt lát và cà chua bi. Thưởng thức ngay hoặc để lạnh và thưởng thức.

Các tùy chọn khác
1

Bạn có thể thay thế bạc hà bằng rau mùi tây trong công thức này.

2

Thêm các nguyên liệu khác tùy khẩu vị (ví dụ ngô, phô mai feta, quả nam việt quất khô, thì là tươi, rau mùi tươi, hạt điều, hạnh nhân lát).

SA-LÁT CƠM

Trả lời