Nguyên liệu
1 kg tôm tươi
3 nhánh sả, cắt làm đôi
500 g nước
5 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê đường, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
1 hũ kín
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 302 kcal
- Độ đạm
- 57 g
- Carbs
- 5 g
- Độ béo
- 5 g
Nguyên liệu
1 kg tôm tươi
3 nhánh sả, cắt làm đôi
500 g nước
5 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê đường, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
1 hũ kín
Thực hiện
1
Cho nước vào bình trộn, cho tôm và sả vào đĩa và khay Varoma hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
2
Bóc vỏ tôm và bỏ đầu tôm. Cho thịt tôm đã bóc vỏ vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 6.
3
Thêm nước mắm, đường và sao khô trong bình trộn 15 phút/120°C/(/tốc độ 3 cho đến khi ruốc bông xốp. Để nguội rồi đổ vào hũ kín bảo quản.