Nguyên liệu
300 g thịt ba chỉ, sơ chế sạch
500 g tôm tươi, sơ chế sạch
700 g nước sôi
Rau diếp (xà lách), rau thơm
Hành lá, sơ chế sạch để cuộn
Bún, để cuốn
Sốt chấm chua ngọt
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 329 kcal
- Độ đạm
- 49 g
- Carbs
- 33 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcCuốn Và ChấmCollectionCuốn
Nguyên liệu
300 g thịt ba chỉ, sơ chế sạch
500 g tôm tươi, sơ chế sạch
700 g nước sôi
Rau diếp (xà lách), rau thơm
Hành lá, sơ chế sạch để cuộn
Bún, để cuốn
Sốt chấm chua ngọt
Thực hiện
1
Cho nước sôi vào bình trộn. Cho thịt ba chỉ vào giỏ hấp, tôm tươi cho vào khay Varoma rồi đặt vào vị trí, hấp 8 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi tôm chín. Lấy tôm ra, bóc vỏ cắt làm đôi.
2
Đậy nắp cốc đong, hấp thịt thêm 10 – 12 phút/ Varoma/tốc độ 1 cho đến khi thịt chín. Lấy thịt ra cắt lát mỏng.
3
Cho hành lá vào bình trộn, chần sơ 1 phút/Varoma/tốc độ 1 để hành mềm.
4
Cuốn xà lách cùng thịt ba chỉ, tôm, bún, rau thơm, buộc lại bằng hành lá. Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.
Mẹo nhỏ
1
Tham khảo công thức sốt chấm chua ngọt trong Cộng đồng