Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

RAU CỦ CHUA NGỌT KIỂU MALAYSIA (NYONYA)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 1000 g rau củ tổng hợp (ví dụ: cà rốt, đậu đũa, dưa chuột, bắp cải, dứa, củ cải đỏ), cắt thành sợi dài dày 1 cm
 40 g ớt, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng
 40 g ớt xanh, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng
 3 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 5 – 8 quả ớt khô, bỏ hạt, ngâm nước cho mềm
 2 cọng sả, chỉ lấy phần trắng
 4 quả thầu dầu (candlenut)
 2 tép tỏi
 60 g hành khô
 10 g nghệ
 ½ thìa cà phê mắm tôm Malaysia (belacan) (không bắt buộc)
 4 thìa canh dầu ăn
 50 g đường
 60 g giấm trắng
 100 g lạc rang, đập đập, để rắc
 2 thìa canh mè trắng rang chín, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Khăn xô hoặc túi lọc sữa hạt

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g rau củ tổng hợp (ví dụ: cà rốt, đậu đũa, dưa chuột, bắp cải, dứa, củ cải đỏ), cắt thành sợi dài dày 1 cm
 40 g ớt, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng
 40 g ớt xanh, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng
 3 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 5 – 8 quả ớt khô, bỏ hạt, ngâm nước cho mềm
 2 cọng sả, chỉ lấy phần trắng
 4 quả thầu dầu (candlenut)
 2 tép tỏi
 60 g hành khô
 10 g nghệ
 ½ thìa cà phê mắm tôm Malaysia (belacan) (không bắt buộc)
 4 thìa canh dầu ăn
 50 g đường
 60 g giấm trắng
 100 g lạc rang, đập đập, để rắc
 2 thìa canh mè trắng rang chín, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Khăn xô hoặc túi lọc sữa hạt
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân các loại rau củ, ớt đỏ và ớt xanh vào bát. Thêm 2 thìa cà phê muối, trộn đều và để nghỉ trong 30 phút ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.

2

Cho ớt khô, sả, quả thầu dầu, tép tỏi, hành khô, nghệ, mắm tôm và dầu ăn vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Xào hỗn hợp trong bình trộn 8 phút/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, rửa sạch hỗn hợp rau củ đã chuẩn bị dưới vòi nước và để vào đĩa Varoma cho ráo nước. Cho sang một cái khăn xô hoặc túi lọc sữa hạt và vắt bớt nước thừa. Để rau củ qua một bên.

4

Thêm 1 thìa cà phê muối, đường, giấm và hỗn hợp rau củ vào bình trộn, xào thêm 4 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho hỗn hợp rau củ ra đĩa, rắc đều lạc rang và mè trắng lên trên để trang trí. Thưởng thức nóng hoặc lạnh.

RAU CỦ CHUA NGỌT KIỂU MALAYSIA (NYONYA)

Trả lời