Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho vỏ chanh vàng và đường vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm bột ngô, trứng và sữa vào bình trộn, bắt đầu chế độ Làm đặc/80°C.
Cho bột pizza ra một bề mặt phẳng đã phủ bột áo, dùng tay dàn viên bột ra cho tròn đều, phần viền bánh để dày hơn phần giữa. Dùng dĩa đâm vào phần giữa của bánh để bánh không bị phồng trong lúc nướng.
Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở mức nhiệt trung bình cao. Khi chảo đã nóng, cho đế pizza vào chảo (lúc này đế pizza có thể hơi mất form, nhớ dùng thìa đa năng dàn đều cho đế pizza vừa hình tròn của chảo), đậy nắp vung, giảm nhiệt xuống một nửa trong 2 phút, sau đó tăng nhiệt cao nhất trong khoảng 1-2 phút, chú ý quan sát để phần đế không bị cháy.
Phết sốt custard lên bề mặt bánh pizza và thêm chuối, cho một vài giọt nước cốt chanh lên bề mặt miếng chuối. Cho bánh pizza vào khay nướng có lót giấy nến, nướng bánh trong khoảng 3-5 phút (250°C) đến khi đế bánh chín đều. Lấy bánh ra, trang trí thêm dâu tây, bơm sốt socola hạt phỉ lên trên. Trang trí thêm lá bạch hà và hạnh nhân thái lát mỏng trước khi thưởng thức.
Với Thermomix TM5, ở bước 2 khi làm sốt custard, nấu 7 phút/90°C/tốc độ 3.