Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 660 kcal
- Độ đạm
- 0.6 g
- Carbs
- 105.6 g
- Độ béo
- 21.6 g
Cho 50 g nước, đường, men nở vào bình trộn, làm ấm 2 phút/37°C/tốc độ 2. Trong lúc đó phết dầu ô liu vào 1 cái bát lớn.
Thêm 170 g nước, bột mì, dầu và muối vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w. Cho ra bát đã chuẩn bị, đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, để chỗ ấm và để nghỉ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
Khi bột gần nở xong, làm nóng lò ở 230°C. Đặt giấy nên lên trên khay nướng.
Cho tỏi, dầu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trong bình trộn ra bát và để sang một bên.
Cho cà chua, lá húng quế tươi, muối vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/tốc độ 10.
Khi bột đã nở xong, cho ra thảm nhào bột đã phủ bột áo, cán bột thành đế bánh hình tròn (đường kính 30 cm). Cho đế bánh lên khay đã lót giấy nến.
Cắt đế bánh thành 8 phần. Phủ đều phần cà chua lên trên đế bánh và rải tỏi đã xay lên trên. Rắc lá Oregano lên trên cùng.
Nướng bánh 15-20 phút (230°C) cho đến khi phần viền chuyển màu vàng. Chia bánh thành các phần và thưởng thức.
Pizza Marinara, cùng với Pizza Margherita, là một trong những loại pizza Neapolitan phổ biến nhất. Tên của nó thực tế là các nguyên có thể dễ dàng lưu trữ, và do đó có thể được các thủy thủ mang theo để làm pizza trong suốt hành trình dài của họ.