NHÂN THẬP CẨM (BÁNH TRUNG THU)


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 500 g nước lọc
 150 g lạp xưởng
 100 g mứt bí
 100 g hạt điều
 40 g mứt trần bì
 100 g hạt bí xanh
 200 g mỡ đường (xem Mẹo nhỏ)
 100 g vừng trắng, rang chín
 1-2 g bột ngũ vị hương
 50 g dầu ăn
 50 g rượu mai quế lộ
 50 g nước lọc
 20 g xì dầu
 100 g bột bánh dẻo
 10 g lá chanh, thái sợi mỏng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
405 kcal
Độ đạm
6.1 g
Carbs
47.5 g
Độ béo
21.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g nước lọc
 150 g lạp xưởng
 100 g mứt bí
 100 g hạt điều
 40 g mứt trần bì
 100 g hạt bí xanh
 200 g mỡ đường (xem Mẹo nhỏ)
 100 g vừng trắng, rang chín
 1-2 g bột ngũ vị hương
 50 g dầu ăn
 50 g rượu mai quế lộ
 50 g nước lọc
 20 g xì dầu
 100 g bột bánh dẻo
 10 g lá chanh, thái sợi mỏng
Thực hiện
1

Cho 500 g nước lọc vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm lạp xưởng vào giỏ hấp, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng, cẩn thận nhấc giỏ hấp ra, để lạp sườn nguội bớt và cắt hạt lựu. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho mứt bí, hạt điều và mứt trần bì vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm lạp sườn đã cắt hạt lựu, hạt bí xanh, mỡ đường, vừng trắng và ngũ vị hương vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 3.

4

Thêm dầu ăn, rượu mai quế lộ, nước lọc và xì dầu vào, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 3.

5

Thêm bột bánh dẻo và lá chanh vào trộn đều 20 giây/(/tốc độ 1.

6

Đổ hỗn hợp nhân ra một bát to, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Để hỗn hợp nhân nghỉ khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Công thức này cho bạn khoảng 1000 g nhân thập cẩm.

NHÂN THẬP CẨM (BÁNH TRUNG THU)

Trả lời