NHÀ BÁNH GỪNG


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóTrung bình
aThời gian chuẩn bị40 phútMThời gian nấu1 giờ 40 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Bánh gừng
 150 g đường vàng
 400 g bột mỳ đa dụng
 10 g bột gừng
 10 g bột quế
 ¼ tsp baking soda (muối nở)
 85 g bơ, để mềm
 1 quả trứng gà
 120 g mật ong
Đường icing
 300 g đường
 45 g lòng trắng trứng
 ¼ thìa cà phê cốt chanh
Hoàn thiện
 Kẹo đường trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Túi bắt kem
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn nhà bánh gừng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
98 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
11 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bánh gừng
 150 g đường vàng
 400 g bột mỳ đa dụng
 10 g bột gừng
 10 g bột quế
 ¼ tsp baking soda (muối nở)
 85 g bơ, để mềm
 1 quả trứng gà
 120 g mật ong
Đường icing
 300 g đường
 45 g lòng trắng trứng
 ¼ thìa cà phê cốt chanh
Hoàn thiện
 Kẹo đường trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Túi bắt kem
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn nhà bánh gừng
Thực hiện
Bánh gừng
1

Cho đường vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bột mỳ, bột gừng, bột quế, baking soda, bơ, trứng và mật ong vào bình trộn, trộn đều 12 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và nhào bột 12 giây/tốc độ 6 đến khi bột hòa quyện, không dính tay. Lấy bột ra, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

3

Làm nóng lò trước ở 180°C. Lấy bột ra giấy nến và đặt một tờ giấy nến khác lên trên miếng bột, dùng cán bột cán mỏng (độ dày khoảng 6 mm). Dùng khuôn nhà bánh gừng cắt thành các phần của ngôi nhà. Loại bỏ phần bột còn dư và nướng bánh trong 10 - 12 phút (180°C) cho đến khi chuyển màu vàng sẫm. Để nguội hoàn toàn.

Đường icing
1

Cho đường vào bình trộn, nghiền 30 giây/tốc độ 10.

2

Lắp phới đánh bông, cho lòng trắng trứng và nước cốt chanh rồi đánh 30 giây/60°C/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống rồi đánh thêm 1 phút 30 giây/60°C/tốc độ 4. Cho ra túi bắt kem.

Đường trang trí
1

Cắt một lỗ nhỏ trên đầu túi bắt kem. Trang trí các thành phần của ngôi nhà. Bóp kem xung quanh viền các miếng bánh và gắn chúng lại với nhau, tạo hình ngôi nhà. Chú ý để phần kem khô lại khoảng để tường nhà chắc chắn trước khi ráp mái nhà. Trang trí thêm như mong muốn với kẹo đường và đường icing.

Mẹo nhỏ
1

Bột sau khi được lấy ra tù tủ mát cán sẽ bị hơi chảy và mềm ngay cả ở nhiệt độ điều hòa, nên thao tác cho lại bánh quy vào tủ lạnh trước khi nướng là cần thiết để bánh định hình và ra thành phẩm sắc nét. Việc cho trở lại tủ mát còn làm cho hương vị bánh thơm ngon hơn vì nguyên liệu có thêm thời gian để phát triển, kết cấu của bánh sẽ giòn hơn và màu lên đẹp hơn. Nếu cầu kỳ hơn hoặc có nhiều thời gian hơn, nên cho bánh quy quay lại tủ mát khoảng 12 đến 24 giờ, kết cấu bánh sẽ khác, giòn, thơm và vàng đều hơn rất nhiều.

2

Nướng bánh xong, nếu có thời gian bạn có thể cho bánh vào thùng gạo để hút bớt ẩm, bánh khô sẽ giòn hơn rất nhiều.

NHÀ BÁNH GỪNG

Trả lời