Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT VỎ CAM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 giờ 50 phútbTổng cộng5 giờ 55 phút

Nguyên liệu

 500 g vỏ cam vàng đã nạo bớt phần cùi trắng (khoảng 4 quả cam vàng), không nạo hết hoàn toàn cùi trắng
 20 g muối
 1000 g nước, lấy dư để ngâm
 500 g đường
 150 g nước cam

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
44.6 g
Độ béo
3.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g vỏ cam vàng đã nạo bớt phần cùi trắng (khoảng 4 quả cam vàng), không nạo hết hoàn toàn cùi trắng
 20 g muối
 1000 g nước, lấy dư để ngâm
 500 g đường
 150 g nước cam
Thực hiện
1

Thái vỏ cam thành các sợi dày khoảng 0.5 - 1 cm. Hòa tan muối và nước (đủ ngập vỏ cam) vào một cái bát lớn, ngâm vỏ cam khoảng 4 giờ. Vớt vỏ cam ra rửa sạch lại với nước khoảng 3-4 lần, lưu ý vừa rửa vừa bóp nhẹ phần vỏ cam để loại bỏ tinh dầu trong vỏ cam, để ráo nước.

2

Cho 1000 g nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, thêm vỏ cam vào bình trộn, dùng thìa đa năng đảo cho vỏ cam ngập trong trong nước, đậy nắp bình trộn, ngâm 10 phút. Vớt vỏ cam ra rửa sạch lại với nước khoảng 3-4 lần, lưu ý vừa rửa vừa bóp phần vỏ cam để loại bỏ tinh dầu trong vỏ cam, để ráo nước.

3

Cho vỏ cam vào một cái bát lớn, thêm đường và nước cam vào, đảo đều cho đường bao quanh toàn bộ số vỏ cam sau đó để ngâm trong 2 giờ.

4

Cho vỏ cam và phần nước đường trong bát vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên 50 phút/Varoma/(/tốc độ x. Dùng đũa đảo đều vỏ cam trong bình trộn để không bị vướng vào lưỡi dao, sau đó không đậy cốc đong, sên thêm 15 phút/Varoma/tốc độ 0.5.

5

Đổ mứt vỏ cam ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay làm tơi mứt liên tục cho đến khi lớp đường chuyển thành lớp tuyết mịn bao quanh vỏ cam là đạt. Gạt bỏ bớt lớp đường dư, bảo quản trong hộp kín nơi thoáng mát và khô ráo.

MỨT VỎ CAM

Trả lời