Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT VỎ BƯỞI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 3000 g nước
 45 g muối
 1 quả bưởi da xanh, chỉ lấy vỏ, thái mỏng dài 10-12 cm
 Đường, cho theo tỉ lệ 2 vỏ bưởi : 1 đường
 30 g nước cốt là dứa, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Khay nướng
 Giấy bạc
 Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Nguyên liệu
 3000 g nước
 45 g muối
 1 quả bưởi da xanh, chỉ lấy vỏ, thái mỏng dài 10-12 cm
 Đường, cho theo tỉ lệ 2 vỏ bưởi : 1 đường
 30 g nước cốt là dứa, không bắt buộc
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Khay nướng
 Giấy bạc
 Lò nướng
Thực hiện
1

Pha 2000 g nước với 30 g muối vào một cái bát to cho hòa tan. Cho vỏ bưởi vào ngâm trong 30 phút. Sau đó dùng tay bóp nhẹ cho phần tinh dầu trong vỏ bưởi tiết ra. Rửa vỏ bưởi dưới nước vòi nước 3-4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ phần vỏ bưởi, để ráo nước.

2

Cho 1000 g nước và 15 g muối vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, cho vỏ bưởi vào luộc 3 phút/100°C/(/tốc độ x.

3

Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa xả dưới nước khoảng 3-4 lần để hết the đắng. Vắt vỏ bưởi cho ráo nước. Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân vỏ bưởi vào bát và cho đường theo tỉ lệ 2:1 (vd 500 g vỏ bưởi sẽ thêm 250 g đường). Thêm nước cốt lá dứa vào, nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, trộn đều và ngâm cho tan đường trong 2 tiếng.

4

Cho vỏ bưởi và nước đường vào bình trộn, sên 35 phút/Varoma/(/tốc độ x.

5

Đảo thêm 2 phút/(/tốc độ 0.5. Sau đó cho vỏ bưởi ra khay nướng có lót giấy bạc, sấy trong lò 30 phút (100°C).

6

Để mứt vỏ bưởi nguội, bảo quản trong lọ kín và để ở nơi khô ráo thoáng mát.

MỨT VỎ BƯỞI

Trả lời