ShareTweetSave

MỨT GỪNG


dPhục vụ4 khẩu phần

Nguyên liệu

 4000 g nước
 60 g muối
 6 quả quất
 750 g gừng củ, cạo sạch vỏ
 Đường, cho theo tỉ lệ 100 g gừng : 70 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
44.6 g
Độ béo
3.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4000 g nước
 60 g muối
 6 quả quất
 750 g gừng củ, cạo sạch vỏ
 Đường, cho theo tỉ lệ 100 g gừng : 70 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
Thực hiện
1

Pha 2000 g nước, 30 g muối và nước cốt 3 quả quất vào một cái bát to, hòa tan. Cho gừng đã cạo vào chậu ngâm trong 15 phút.

2

Pha 2000 g nước, 30 g muối và nước cốt 3 quả quất vào một cái bát to khác, hòa tan. Thái gừng thành từng lát mỏng cho vào bát nước đã pha, ngâm trong 4 giờ. Vớt gừng ra, rửa xả dưới vòi nước 3 lần.

3

Cho 1000 g nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, cho gừng vào luộc 5 phút/100°C/(/tốc độ x.

4

Đổ gừng ra rổ, rửa xả dưới nước lạnh cho gừng nguội, để ráo nước. Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân gừng vào bát và cho đường theo tỉ lệ 100 g gừng : 70 g đường. Nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, trộn đều và ngâm cho tan đường hoàn toàn trong 2-3 tiếng.

5

Cho gừng và nước đường vào bình trộn, sên 30 phút/Varoma/(/tốc độ x. Dùng thìa đa năng đảo đều gừng trong bình trộn, sên thêm 15 phút/Varoma/(/tốc độ x (quan sát nếu vẫn còn nhiều nước thì có thể sên thêm 10-15 phút cho cạn nước hẳn vì còn tùy vào gừng non hay già nên độ ra nước sẽ khác nhau)

6

Đảo thêm 5 phút/(/tốc độ x. Đổ mứt gừng ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay làm tơi mứt liên tục cho đến khi lớp đường chuyển thành lớp tuyết mịn bao quanh miếng gừng là đạt. Gạt bỏ bớt lớp đường dư, bảo quản trong hộp kín nơi thoáng mát và khô ráo

MỨT GỪNG

Trả lời