Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT CAM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 1000 g quả cam vàng (cam Úc), nên chọn loại cam hữu cơ
 700 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng có nắp vặn (250 g)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
85 kcal
Độ đạm
0.2 g
Carbs
22.5 g
Độ béo
0 g


Nguyên liệu
 1000 g quả cam vàng (cam Úc), nên chọn loại cam hữu cơ
 700 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng có nắp vặn (250 g)
Thực hiện
1

Cắt bỏ phần đầu của các quả cam, cắt chúng thành từng lát theo chiều ngang (2-3 mm), sau đó cắt làm đôi.

2

Cho cam và đường vào bình trộn, để giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn để tránh mứt bị trào, nấu 40 phút/100°C/(/ tốc độ 1. Trong khi đó, khử trùng 4 lọ đựng mứt có nắp vặn (mỗi lọ 250 g).

3

Nấu mứt thêm 15 phút/Varoma/(/tốc độ 1, vẫn để giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

4

Kiểm tra xem mứt đã đạt chưa (xem Mẹo nhỏ) và chia đều mứt vào 4 lọ đựng khi còn nóng. Đậy nắp và lật ngược các lọ mứt lại, để nguội hoàn toàn.

5

Trang trí nắp bằng vải mềm nhiều màu sắc và buộc dây ruy băng. Đính kèm bảng tên và tặng mứt cho những người thân yêu.

Mẹo nhỏ
1

Kiểm tra độ đông đặc của mứt: Đặt một cái đĩa vào ngăn đá tủ lạnh (khoảng 5-10 phút). Cho một thìa cà phê mứt lên trên đĩa đã làm lạnh. Khi mứt trên đĩa nguội, ấn nhẹ đầu ngón tay vào mứt. Nếu mứt co lại và tạo nếp nhăn có nghĩa là đã đạt. Nếu không, nấu mứt thêm 3-5 phút/100°C/tốc độ 1, rồi kiểm tra lại.

MỨT CAM

Trả lời