Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MUỐI ỚT XANH CHẤM GÀ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 100 g đường vàng hoặc đường phèn
 120 g sữa đặc
 75 g nước cốt quất
 50 g ớt chuông xanh, bỏ hạt và ruột, cắt làm đôi
 10 g ớt hiểm xanh (xem Mẹo nhỏ)
 25 g muối hạt hoặc 12 g muối tinh
 2 g mù tạt wasabi (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
841 kcal
Độ đạm
11.1 g
Carbs
181.7 g
Độ béo
10.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g đường vàng hoặc đường phèn
 120 g sữa đặc
 75 g nước cốt quất
 50 g ớt chuông xanh, bỏ hạt và ruột, cắt làm đôi
 10 g ớt hiểm xanh (xem Mẹo nhỏ)
 25 g muối hạt hoặc 12 g muối tinh
 2 g mù tạt wasabi (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho đường vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10.

2

Thêm sữa đặc, nước cốt quất, ớt chuông xanh, ớt hiểm xanh, muối và mù tạt vào bình trộn, xay 10-20 giấy/tốc độ 6, tăng thời gian nếu muốn mịn hơn.

3

Đổ sốt vào hũ đựng kín có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Nếu không ăn được cay thì cắt dọc quả ớt hiểm xanh để bỏ hạt trước khi cho vào bình trộn.

2

Bảo quản sốt trong tủ lạnh tới 1 tuần.

MUỐI ỚT XANH CHẤM GÀ

Trả lời