Nguyên liệu
100 g đường vàng hoặc đường phèn
120 g sữa đặc
75 g nước cốt quất
50 g 50 g ớt chuông đỏ, bỏ hạt và ruột, cắt làm đôi
10 g ớt hiểm xanh (xem Mẹo nhỏ)
25 g muối hạt hoặc 12 g muối tinh
3 g lá chanh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 840 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 10.7 g
- Độ béo
- 10.7 g
Nguyên liệu
100 g đường vàng hoặc đường phèn
120 g sữa đặc
75 g nước cốt quất
50 g 50 g ớt chuông đỏ, bỏ hạt và ruột, cắt làm đôi
10 g ớt hiểm xanh (xem Mẹo nhỏ)
25 g muối hạt hoặc 12 g muối tinh
3 g lá chanh
Thực hiện
1
Cho đường vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10.
2
Thêm sữa đặc, nước cốt quất, ớt chuông, ớt hiểm xanh, muối và lá chanh vào bình trộn, xay 10-20 giấy/tốc độ 6, tăng thời gian nếu muốn mịn hơn.
3
Đổ sốt vào hũ đựng kín có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Nếu không ăn được cay thì cắt dọc quả ớt hiểm xanh để bỏ hạt trước khi cho vào bình trộn.
2
Bảo quản sốt trong tủ lạnh tới 1 tuần.