Nguyên liệu
100 g nước cốt chanh dây, khoảng 4 quả (xem Mẹo nhỏ)
100 g 100 g ớt chuông vàng, bỏ hạt và ruột, bổ làm tư
20 g ớt cay, bỏ hạt
80 g sữa đặc
80 g mật ong
20 g muối hạt hoặc 10 g muối tinh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 663 kcal
- Độ đạm
- 10.6 g
- Carbs
- 146.9 g
- Độ béo
- 8.6 g
Nguyên liệu
100 g nước cốt chanh dây, khoảng 4 quả (xem Mẹo nhỏ)
100 g 100 g ớt chuông vàng, bỏ hạt và ruột, bổ làm tư
20 g ớt cay, bỏ hạt
80 g sữa đặc
80 g mật ong
20 g muối hạt hoặc 10 g muối tinh
Thực hiện
1
Cho nước cốt chanh, ớt chuông, ớt cay, sữa đặc, mật ong và muối vào bình trộn, xay 10-20 giây/tốc độ 6, tăng thời gian nếu muốn mịn hơn.
2
Đổ sốt vào hũ đựng kín có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Để tách hạt chanh leo: Cho ruột chanh leo vào bình trộn, đánh 1 phút/(/tốc độ 5, lọc hỗn hợp chanh leo qua rây lọc và loại bỏ hạt.
2
Bảo quản sốt trong tủ lạnh tới 1 tuần.