Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MUỐI ỚT CHANH DÂY CHẤM GÀ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 100 g nước cốt chanh dây, khoảng 4 quả (xem Mẹo nhỏ)
 100 g 100 g ớt chuông vàng, bỏ hạt và ruột, bổ làm tư
 20 g ớt cay, bỏ hạt
 80 g sữa đặc
 80 g mật ong
 20 g muối hạt hoặc 10 g muối tinh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
663 kcal
Độ đạm
10.6 g
Carbs
146.9 g
Độ béo
8.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g nước cốt chanh dây, khoảng 4 quả (xem Mẹo nhỏ)
 100 g 100 g ớt chuông vàng, bỏ hạt và ruột, bổ làm tư
 20 g ớt cay, bỏ hạt
 80 g sữa đặc
 80 g mật ong
 20 g muối hạt hoặc 10 g muối tinh
Thực hiện
1

Cho nước cốt chanh, ớt chuông, ớt cay, sữa đặc, mật ong và muối vào bình trộn, xay 10-20 giây/tốc độ 6, tăng thời gian nếu muốn mịn hơn.

2

Đổ sốt vào hũ đựng kín có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Để tách hạt chanh leo: Cho ruột chanh leo vào bình trộn, đánh 1 phút/(/tốc độ 5, lọc hỗn hợp chanh leo qua rây lọc và loại bỏ hạt.

2

Bảo quản sốt trong tủ lạnh tới 1 tuần.

MUỐI ỚT CHANH DÂY CHẤM GÀ

Trả lời