Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 758.8 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 115 g
- Độ béo
- 29 g
Dùng kéo, cắt viền bánh ốc quế cho phẳng và đặt sang một bên.
Cho 220 g socola đen vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đun chảy 3 phút/50°C/tốc độ 3.
Lót khay nướng (30 x 40 cm) với giấy nến và đặt sang một bên. Dùng chối phết, phết 1 lớp mỏng socola phủ bên ngoài ốc quế (đảm bảo còn thừa 50 g socola đun chảy trong bình trộn). Úp ngược bánh quế trên khay đã chuẩn bị và đặt vào tủ lạnh trong 5 phút.
Đặt bánh quế thẳng đứng vào trong 8 cái cốc. Cho 1 thìa cà phê kẹo nổ vào đáy mỗi bánh quế (đầu nhọn), sau đó cho thêm 1 thìa cà phê socola đun chảy lên trên kẹo nổ. Để các cốc đựng bánh quế lại vào tủ lạnh cho tới khi sử dụng. Vệ sinh và lau khô bình trộn.
Làm nóng lò trước ở 180°C. Lót khay nướng (30 x 40 cm) với giấy nến và đặt sang một bên.
Cho tất cả nguyên liệu làm đế bánh vào bình trộn và trộn đều 6 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và nhào bột 1 phút/w.
Chuyển bột ra thảm nhào bột hoặc mặt phẳng có phủ 1 lớp bột áo, nặn bột thành khối hình tròn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong tử lạnh 20 phút.
Cho bột ra mặt phẳng có phủ 1 lớp bột áo và cán bột mỏng 5 mm. Sử dụng khuôn cắt bánh (9 cm) cắt bột thành 8 phần bánh quy. Đặt bánh lên khay nướng đã chuẩn bị, khoảng cách mỗi bánh là 3 cm và nướng 8 phút (180°C). Để nguội hoàn toàn trên khay nướng, sau đó cho bánh ra đĩa và để trong tủ đông cho bánh cứng lại (khoảng 30 phút). Vệ sinh và lau khô bình trộn.
Cho tất cả nguyên liệu làm kem sữa trứng vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, nấu 15 phút/90°C/tốc độ 3. Chuyển ra bát, đậy lại và để nguội ở nhiệt độ phòng (khoảng 10-15 phút). Để vào tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
Đổ đầy bánh ốc quế bằng kem sữa trứng lạnh. Đặt vào tủ đông để bánh đông hoàn toàn (khoảng 2 tiếng). Vệ sinh và lau khô bình trộn.
Cho 60 g socola đen vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đun chảy 2 phút/50°C/tốc độ 3.
Dùng chổi phết, phết 1 lớp dày socola đun chảy xung quanh viền bánh quế và đặt lên trên mỗi cái bánh quy. Nhanh tay lật ngược bánh lại để tạo hình mũ phù thủy.
Chia đường royal icing vào 2 bát và thêm vào mỗi bát một vài giọt màu thực phẩm, trộn đều. Trang trí theo ý muốn. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ đông cho đến khi sử dụng.