Nguyên liệu
2 bộ lòng gà, làm sạch, thái miếng vừa ăn
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê tiêu
10 g hành khô
10 g dầu ăn
3 tai mộc nhĩ, ngâm nở, thái nhỏ
5 cái nấm hương, ngâm nở, thái nhỏ
1000 g nước dùng gà
300 g miến, rửa sạch với nước
Muối, tiêu, nêm nếm
Hành lá, thái nhỏ
Rau mùi ta tươi, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 143 kcal
- Độ đạm
- 21.7 g
- Carbs
- 4.1 g
- Độ béo
- 4.4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcMì - Miến - Bún - PhởCollectionBộ Sưu Tập Đĩa Che Dao
Nguyên liệu
2 bộ lòng gà, làm sạch, thái miếng vừa ăn
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê tiêu
10 g hành khô
10 g dầu ăn
3 tai mộc nhĩ, ngâm nở, thái nhỏ
5 cái nấm hương, ngâm nở, thái nhỏ
1000 g nước dùng gà
300 g miến, rửa sạch với nước
Muối, tiêu, nêm nếm
Hành lá, thái nhỏ
Rau mùi ta tươi, để trang trí
Thực hiện
1
Ướp lòng gà với muối, tiêu trong 15 phút cho ngấm.
2
Cho hành khô và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm mộc nhĩ, nấm hương xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm lòng gà vào xào 10 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho lòng gà đã xào chín ra bát.
5
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước dùng vào bình trộn, đun sôi 10 phút/100°C/(/tốc độ x.
6
Khi nước sôi, nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả miến vào nấu 3-5 phút/100°C/(/tốc độ x đến khi miến chín.
7
Đổ canh miến ra bát, cho lòng đã xào chín lên trên. Trang trí với hành lá, rau mùi tươi và thưởng thức nóng.