Nguyên liệu
250 g dầu hướng dương
150 g sữa đậu nành, không đường
25 g nước cốt chanh
1 thìa cà phê muối
1 - 2 thìa cà phê mù tạt vàng, tùy khẩu vị
½ - ¾ thìa cà phê si rô cây thùa, tùy khẩu vị
2 - 3 nhúm bột tiêu trắng, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Bình đựng có miệng rót
Lọ đựng
Tủ lạnh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 2301 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 6 g
- Độ béo
- 254 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm Thực Chay - Sốt, Bơ và Phô Mai, Sốt ChấmCollectionBộ Sưu Tập Chay Ngày Tết, Bộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
250 g dầu hướng dương
150 g sữa đậu nành, không đường
25 g nước cốt chanh
1 thìa cà phê muối
1 - 2 thìa cà phê mù tạt vàng, tùy khẩu vị
½ - ¾ thìa cà phê si rô cây thùa, tùy khẩu vị
2 - 3 nhúm bột tiêu trắng, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Bình đựng có miệng rót
Lọ đựng
Tủ lạnh
1
Đặt bình đựng lên nắp bình trộn, cân dầu hướng dương vào bình và để sang một bên.
2
Cho sữa đậu nành và nước cốt chanh vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5.
3
Nhũ hóa 3 phút 30 giây/tốc độ 5, đồng thời từ từ đổ dầu hướng dương lên nắp bình trộn xung quanh cốc đong, để hỗn hợp chảy từ từ xuống lưỡi dao đang quay tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
4
Thêm muối, mù tạt, si rô cây thùa và bột tiêu vào bình trộn, sau đó trộn đều 15 giây/tốc độ 3. Nêm nếm lại gia vị và chuyển sốt mayonnaise vào lọ đựng, đậy kín nắp. Bảo quản sốt trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng.