Nguyên liệu
250 g thịt nạc vai heo xay
45 g nước
1 thìa canh ớt bột (chili flakes), điều chỉnh tùy khẩu vị
1-2 thìa canh nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
2-3 thìa canh nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
4-5 củ hành khô, bỏ vỏ, thái lát mỏng
Lá mùi tàu (ngò gai), thái nhỏ tùy khẩu vị
1 nắm lá bạc hà, chỉ lấy lá hoặc húng lủi, húng láng
3-5 cây hành lá, thái nhỏ
1 nhúm đường
1 thìa canh thính gạo
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Nguyên liệu
250 g thịt nạc vai heo xay
45 g nước
1 thìa canh ớt bột (chili flakes), điều chỉnh tùy khẩu vị
1-2 thìa canh nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
2-3 thìa canh nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
4-5 củ hành khô, bỏ vỏ, thái lát mỏng
Lá mùi tàu (ngò gai), thái nhỏ tùy khẩu vị
1 nắm lá bạc hà, chỉ lấy lá hoặc húng lủi, húng láng
3-5 cây hành lá, thái nhỏ
1 nhúm đường
1 thìa canh thính gạo
Thực hiện
1
Cho thịt xay và nước vào bình trộn, xào 5 phút/120℃/tốc độ 1 hoặc đến khi thịt chín.
2
Thêm nước mắm, đường, ớt bột, thính gạo và nước cốt chanh vào, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 2.
3
Thêm hành thái lát mỏng, hành lá, mùi tàu và lá bạc hà vào bình trộn, trộn đều 15 giây/(/tốc độ x.
4
Cho lạp ra đĩa, ăn kèm xôi nếp, húng quế, xà lách, ngò gai hoặc bạc hà.