Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

LẠP THÁI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 250 g thịt nạc vai heo xay
 45 g nước
 1 thìa canh ớt bột (chili flakes), điều chỉnh tùy khẩu vị
 1-2 thìa canh nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2-3 thìa canh nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
  4-5 củ hành khô, bỏ vỏ, thái lát mỏng
 Lá mùi tàu (ngò gai), thái nhỏ tùy khẩu vị
 1 nắm lá bạc hà, chỉ lấy lá hoặc húng lủi, húng láng
 3-5 cây hành lá, thái nhỏ
 1 nhúm đường
 1 thìa canh thính gạo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 250 g thịt nạc vai heo xay
 45 g nước
 1 thìa canh ớt bột (chili flakes), điều chỉnh tùy khẩu vị
 1-2 thìa canh nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2-3 thìa canh nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
  4-5 củ hành khô, bỏ vỏ, thái lát mỏng
 Lá mùi tàu (ngò gai), thái nhỏ tùy khẩu vị
 1 nắm lá bạc hà, chỉ lấy lá hoặc húng lủi, húng láng
 3-5 cây hành lá, thái nhỏ
 1 nhúm đường
 1 thìa canh thính gạo
Thực hiện
1

Cho thịt xay và nước vào bình trộn, xào 5 phút/120℃/tốc độ 1 hoặc đến khi thịt chín.

2

Thêm nước mắm, đường, ớt bột, thính gạo và nước cốt chanh vào, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 2.

3

Thêm hành thái lát mỏng, hành lá, mùi tàu và lá bạc hà vào bình trộn, trộn đều 15 giây/(/tốc độ x.

4

Cho lạp ra đĩa, ăn kèm xôi nếp, húng quế, xà lách, ngò gai hoặc bạc hà.

LẠP THÁI

Trả lời