Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KIM CHI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 ngày 23 giờ 45 phútbTổng cộng2 ngày

Nguyên liệu

 1 cây cải thảo (1200 g)
 200 g muối
 1 nhánh gừng
 1 củ hành tây (cắt làm bốn)
 50 g tỏi
 1 quả táo, cắt miếng
 1 củ cải trắng (nạo sợi)
 1 củ cà rốt (nạo sợi)
 50 g lá hẹ (cắt dài 2-3cm)
 250 g nước
 50 g bột nếp
 1 thìa canh đường
 5 thìa canh nước mắm
 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
Dụng cụ cần thiết
 Hộp/bình kín
 Bát, âu lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
400 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
95 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 cây cải thảo (1200 g)
 200 g muối
 1 nhánh gừng
 1 củ hành tây (cắt làm bốn)
 50 g tỏi
 1 quả táo, cắt miếng
 1 củ cải trắng (nạo sợi)
 1 củ cà rốt (nạo sợi)
 50 g lá hẹ (cắt dài 2-3cm)
 250 g nước
 50 g bột nếp
 1 thìa canh đường
 5 thìa canh nước mắm
 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
Dụng cụ cần thiết
 Hộp/bình kín
 Bát, âu lớn
Thực hiện
1

Cắt cây cải thảo làm 4 phần, rửa sạch, cho muối vào những kẽ lá để vào âu ướp khoảng 2 tiếng rồi lật lại để tiếp 2 tiếng. Khi cây cải thảo ngấm muối mềm, đem ra vòi nước rửa thật sạch muối khi nào cảm thấy không còn mặn nữa thì vắt khô để sang 1 bên.

2

Cho gừng, hành tây, tỏi, táo vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5 cho ra bát lớn, để sang 1 bên. Thêm củ cải, cà rốt, lá hẹ vào bát.

3

Cho nước và bột nếp cho vào bình trộn nấu 12 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Khi bột nếp chín, chờ 15 phút đến khi nguội thì cho ra bát trộn cùng hỗn hợp rau củ.

5

Cho tiếp bột ớt, đường, nước mắm, trộn đều đến khi hỗn hợp sệt thì phết đều lên từng kẽ lá cải thảo. Xếp lần lượt từng lớp lá cải thảo vào hộp, đậy nắp. Để kim chi bên ngoài 2 ngày là có thể sử dụng. Khi chua, bảo quản trong tủ lạnh.

KIM CHI

Trả lời