Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KẸO VỪNG MẬT ONG


dPhục vụ40 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 35 phútbTổng cộng1 giờ 50 phút

Nguyên liệu

 250 g vừng trắng
 350 g đường
 120 g mật ong
 1040 g nước
 2 nhúm muối
 20 g bơ mặn
 ¼ thìa cà phê muối nở
 1 thìa cà phê tinh chất vani tự nhiên
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (40 cm x 35 cm)
 Giấy nến
 Thảm silicon
 Bát
 Chảo rán
 Dao sắc dài
 Hộp đựng có nắp kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
85.4 kcal
Độ đạm
1.2 g
Carbs
11.6 g
Độ béo
3.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 g vừng trắng
 350 g đường
 120 g mật ong
 1040 g nước
 2 nhúm muối
 20 g bơ mặn
 ¼ thìa cà phê muối nở
 1 thìa cà phê tinh chất vani tự nhiên
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (40 cm x 35 cm)
 Giấy nến
 Thảm silicon
 Bát
 Chảo rán
 Dao sắc dài
 Hộp đựng có nắp kín
Thực hiện
1

Thực hiện công thức theo phương pháp Nấu theo hướng dẫn trong Sách nấu ăn cơ bản trên Thermomix. Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stages, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.

2

Đặt giấy nến vào khay nướng rồi để sang một bên.

3

Rang vừng trên lửa trung bình – cao khoảng 3 – 4 phút hoặc tới khi vừng chuyển sang màu vàng nâu nhẹ. Đổ vừng ra bát rồi để sang một bên.

4

Cho đường, mật ong, 40 g nước, muối vào bình trộn, bắt đầu Sugar Stages, không đậy nắp cốc đong.

5

Thêm bơ, muối nở, vani và hạt vừng rang, trộn đều 40 giây/100°C/tốc độ 2 hoặc tới khi hỗn hợp hòa quyện.

6

Đổ kẹo ra khay đã chuẩn bị sẵn rồi nhanh tay dàn kẹo thành lớp mỏng (5mm). Dùng thìa đa năng gạt phần còn dư trên miệng bình trộn trước khi sử dụng chế độ Pre-clean. Để kẹo nguội khoảng 10 phút nhưng không nên để quá cứng. Dùng một con dao sắc, khía các đường trên kẹo để định hình (6 x 3 cm, khoảng 40 chiếc).

7

Cho giấm, 1000 g nước vào bình trộn, bật chế độ Pre-clean.

8

Khi kẹo đã cứng hoàn toàn (khoảng 1 giờ), bẻ kẹo theo các đường đã cắt sẵn. Bảo quản trong hũ kín.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể bảo quản kẹo trong hũ kín tối đa 5 ngày.

2

Để làm tăng hương vị, có thể nhúng kẹo vào socola đen đun chảy rồi đợi đông cứng lại trước khi thưởng thức.

KẸO VỪNG MẬT ONG

Trả lời