Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM SÔ CÔ LA, CHUỐI VÀ HẠNH NHÂN


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu12 giờbTổng cộng12 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 600 g chuối, cắt miếng nhỏ (2 cm)
 90 g hạnh nhân sấy
 5 thìa canh bột cacao (xem Mẹo nhỏ)
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Hộp cấp đông
 Tủ đông

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
175 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
17 g
Độ béo
9 g


Nguyên liệu
 600 g chuối, cắt miếng nhỏ (2 cm)
 90 g hạnh nhân sấy
 5 thìa canh bột cacao (xem Mẹo nhỏ)
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Hộp cấp đông
 Tủ đông
Thực hiện
1

Rải một lớp chuối lên khay rồi cấp đông ít nhất 12 tiếng.

2

Sau thời gian cấp đông, cho hạnh nhân vào bình trộn và băm nhỏ K/2 giây/1 lần.

3

Thêm chuối đã cấp đông, bột cacao vào bình trộn, với sự hỗ trợ của thìa đa năng, xay
20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống sau đó xay tiếp 15 giây/tốc độ 4-6, tăng dần tốc độ.

4

Thưởng thức ngay hoặc chuyển kem ra hộp cấp đông và bảo
quản trong tủ đông cho tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Nếu để kem trong tủ cấp đông, nên bỏ ra ngoài 20 phút trước khi thưởng thức để kem mềm hơn. Ngoài ra, có thể cắt kem thành từng miếng (4 cm), tùy thuộc vào số lượng, xay
30-60 giây/tốc độ 6 cho tới khi đạt được độ mịn mong muốn.

KEM SÔ CÔ LA, CHUỐI VÀ HẠNH NHÂN

Trả lời