Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM RUM NHO


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu6 giờ 20 phútbTổng cộng6 giờ 25 phút

Nguyên liệu

 100 g nho khô, rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm
 45 g rượu Rum 
 2 g gelatin lá, ngâm với nước lạnh cho mềm
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 100 g sữa đặc
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Lò vi sóng
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
402 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
35.6 g
Độ béo
26.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g nho khô, rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm
 45 g rượu Rum 
 2 g gelatin lá, ngâm với nước lạnh cho mềm
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 100 g sữa đặc
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Lò vi sóng
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Lọc nho khô qua giỏ hấp cho ráo nước. Cho nho khô và rượu Rum vào một cái bát, ngâm nho cho ngấm rượu (khoảng 20 phút). Sau đó lọc nho khô qua giỏ hấp, loại bỏ rượu và để sang một bên.

2

Vớt gelatin đã ngâm mềm ra khỏi bát, chắt hết nước trong bát chỉ để lại 1-2 thìa cà phê nước, cho vào lò vi sóng quay 10-15 giây rồi lấy ra nguấy đều cho gelatin tan hết. (hoặc hòa tan gelatin cùng 2 thìa cà phê nước nóng)

3

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.

4

Thêm nho khô, gelatin và sữa đặc vào bát đựng kem tươi, dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện.

5

Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly và thưởng thức.

MẸO NHỎ
1

Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.

KEM RUM NHO

Trả lời