Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 268 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 27 g
- Độ béo
- 15 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho mận, nước, đường, bột năng, mật ong vào bình trộn, không đậy cốc đong, nấu 15 phút/Varoma/tốc độ 1.
Đậy cốc đong lên nắp bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, lặp lại thao tác 1 lần nữa nếu muốn nhỏ mịn hơn. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên cho nguội hoàn toàn. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt.
Thêm hỗn hợp mận đã nguội hoàn toàn vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 2.
Tháo phới đánh bông, đổ hỗn hợp kem vào hộp kín có nắp, để ngăn đá tối thiểu 8 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.
Chuyển kem từ tủ đông xuống ngăn mát 15 phút hoặc ra ngoài nhiệt độ phòng 5 phút trước khi thưởng thức để có thể dễ dàng múc kem.