Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM MẬN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu8 giờbTổng cộng8 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 300 g mận, rửa sạch, bỏ hạt
 80 g nước
 100 g đường
 1 thìa canh bột năng
 2 thìa cà phê mật ong
 200 g kem tươi Anchor (whipping cream), để lạnh
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
268 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
27 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g mận, rửa sạch, bỏ hạt
 80 g nước
 100 g đường
 1 thìa canh bột năng
 2 thìa cà phê mật ong
 200 g kem tươi Anchor (whipping cream), để lạnh
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Cho mận, nước, đường, bột năng, mật ong vào bình trộn, không đậy cốc đong, nấu 15 phút/Varoma/tốc độ 1.

2

Đậy cốc đong lên nắp bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, lặp lại thao tác 1 lần nữa nếu muốn nhỏ mịn hơn. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên cho nguội hoàn toàn. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt.

4

Thêm hỗn hợp mận đã nguội hoàn toàn vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 2.

5

Tháo phới đánh bông, đổ hỗn hợp kem vào hộp kín có nắp, để ngăn đá tối thiểu 8 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.

2

Chuyển kem từ tủ đông xuống ngăn mát 15 phút hoặc ra ngoài nhiệt độ phòng 5 phút trước khi thưởng thức để có thể dễ dàng múc kem.

KEM MẬN

Trả lời