Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 207 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 29 g
- Độ béo
- 8 g
Lót giấy nến lên khuôn nướng pizza (40 cm x 35 cm) và để sang một bên.
Cho nước, bột mì, men nở, dầu oliu, đường và muối vào bình trộn và trộn 1 phút 30 giây/37°C/ tốc độ 1, sau đó nhào bột 3 phút/w. Sử dụng thìa đa năng để lấy bột đã nhào từ bình trộn cho vào khay nướng. Dùng tay ướt hoặc nhúng qua dầu ăn rồi dàn đều bột lên khay nướng. Để bột nghỉ 10 -15 phút. Trong khi đó, tiếp tục làm phần topping.
Cho dầu oliu, nước vào bình trộn, trộn 30 giây/ tốc độ 6. Đổ hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt bột bánh, rắc đều muối và lá hương thảo.
Dùng các đầu ngón tay đã thoa dầu, ấn để tạo các vết lõm đều trên trên mặt bột. Bật lò ở nhiệt 180°C và nướng bánh trong 50 -55 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Để nguội bớt trước khi cắt thành từng miếng vuông nhỏ và thưởng thức ấm.
Thưởng thức focaccia như là món chính hoặc bánh sandwich.
Nướng bánh từ lò nướng nguội giúp tiết kiệm thời gian bánh nở.
Bột bánh sẽ khá dính, vì vậy hãy dùng dầu ăn trên bề mặt bột để tránh bột dính vào tay.