Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CUSTARD CHANH VÀNG


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 ½ quả chanh vàng, chỉ lấy vỏ, bỏ phần cùi trắng, vắt dư lấy một ít nước cốt chanh
 80 g đường
 30 g bột ngô
 2 quả trứng gà
 500 g sữa tươi không đường

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
135.7 kcal
Độ đạm
19.2 g
Carbs
5.3 g
Độ béo
4.5 g


Nguyên liệu
 ½ quả chanh vàng, chỉ lấy vỏ, bỏ phần cùi trắng, vắt dư lấy một ít nước cốt chanh
 80 g đường
 30 g bột ngô
 2 quả trứng gà
 500 g sữa tươi không đường
Thực hiện
1

Cho vỏ chanh vàng và đường vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bột ngô, trứng và sữa vào bình trộn, bắt đầu chế độ Làm đặc/80°C (xem Mẹo nhỏ). Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội bớt cho sốt sánh lại trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Với Thermomix TM5, ở bước 2 khi làm sốt custard, nấu 7 phút/90°C/tốc độ 3.

Các tùy chọn khác
1

Custard Matcha: Thêm 3-5 g bột matcha, tùy khẩu vị.

CUSTARD CHANH VÀNG

Trả lời