Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CỦ CẢI VÀNG MUỐI KIỂU HÀN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 1 củ cải trắng (khoảng 600g)
 5 ½ thìa canh muối
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 120 g đường
 360 g nước
 240 g giấm trắng
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 củ cải trắng (khoảng 600g)
 5 ½ thìa canh muối
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 120 g đường
 360 g nước
 240 g giấm trắng
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Gọt vỏ củ cải bằng dao nạo sau đó cắt củ cải theo chiều dọc thành những thanh dài, dày khoảng 1.5 cm. Hoặc cắt củ cải thành từng lát mỏng hình bán nguyệt, tùy khẩu vị.

2

Cho củ cải thái sợi vào một cái bát lớn, rắc 1 thìa cà phê muối lên củ cải. Xoa đều và đặt sang một bên để ướp trong 30 phút.

3

Cho bột nghệ, đường, muối và nước vào bình trộn, 6 phút/100°C/tốc độ 1. Thêm giấm gạo vào bình trộn. Để qua một bên.

4

Rửa sạch củ cải đã ngâm dưới vòi nước sạch, sau đó vắt kiệt nước và xếp củ cải vào hộp đựng kín có nắp. Đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị lên củ cải. Để nguội hoàn toàn và đậy kín nắp, để trong tủ lạnh qua đêm trước thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể bảo quản Củ cải vàng trong tủ lạnh đến 1 tháng

CỦ CẢI VÀNG MUỐI KIỂU HÀN

Trả lời