Nguyên liệu
1 củ cải trắng (khoảng 600g)
5 ½ thìa canh muối
½ thìa cà phê bột nghệ
120 g đường
360 g nước
240 g giấm trắng
Dụng cụ cần thiết
Hộp đựng kín có nắp
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcRau củCollectionBộ sưu tập Các món ngâm ngày Tết
Nguyên liệu
1 củ cải trắng (khoảng 600g)
5 ½ thìa canh muối
½ thìa cà phê bột nghệ
120 g đường
360 g nước
240 g giấm trắng
Dụng cụ cần thiết
Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1
Gọt vỏ củ cải bằng dao nạo sau đó cắt củ cải theo chiều dọc thành những thanh dài, dày khoảng 1.5 cm. Hoặc cắt củ cải thành từng lát mỏng hình bán nguyệt, tùy khẩu vị.
2
Cho củ cải thái sợi vào một cái bát lớn, rắc 1 thìa cà phê muối lên củ cải. Xoa đều và đặt sang một bên để ướp trong 30 phút.
3
Cho bột nghệ, đường, muối và nước vào bình trộn, 6 phút/100°C/tốc độ 1. Thêm giấm gạo vào bình trộn. Để qua một bên.
4
Rửa sạch củ cải đã ngâm dưới vòi nước sạch, sau đó vắt kiệt nước và xếp củ cải vào hộp đựng kín có nắp. Đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị lên củ cải. Để nguội hoàn toàn và đậy kín nắp, để trong tủ lạnh qua đêm trước thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Có thể bảo quản Củ cải vàng trong tủ lạnh đến 1 tháng