Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CỦ CẢI GIÒN KIỂU NHẬT (TSUBO ZUKE)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 giờbTổng cộng10 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 1000 g củ cải trắng, gọt vỏ, xắt khoanh 2.5 cm
 45 g muối
 150 g đường vàng
 50 g nước tương kikkoman
 40 g giấm táo
Dụng cụ cần thiết
 Tô lớn
 Màng bọc thực phẩm
 Hũ kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
797 kcal
Độ đạm
23 g
Carbs
194 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1000 g củ cải trắng, gọt vỏ, xắt khoanh 2.5 cm
 45 g muối
 150 g đường vàng
 50 g nước tương kikkoman
 40 g giấm táo
Dụng cụ cần thiết
 Tô lớn
 Màng bọc thực phẩm
 Hũ kín
Thực hiện
1

Cho củ cải, muối vào một cái tô lớn rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 giờ.

2

Bỏ củ cải ra khỏi bát rồi vắt kiệt nước. Cho đường, nước tương vào bình trộn, đun sôi 5 phút/100°C/tốc độ 1. Thêm giấm, củ cải vào nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1.

3

Vớt củ cải ra khỏi bình trộn vào một cái bát, đun sôi phần nước còn lại trong 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp ra một cái bát khác rồi để nguội hoàn toàn.

4

Ngâm củ cải phần nước đã chuẩn bị từ 1 – 2 giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho củ cải ngấm gia vị.

5

Vớt củ cải và xếp vào hũ kín, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể cho củ cải và muối vào túi zip, đóng chặt miệng túi rồi xóc đều cho củ cải ngấm đều muối rồi tiếp tục thực hiện như bước 1.

CỦ CẢI GIÒN KIỂU NHẬT (TSUBO ZUKE)

Trả lời