ShareTweetSave

CƠM LƯƠN CHAY


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Sốt teriyaki
 5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
 5 g tỏi
 5 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
 60 g nước
 120 g nước tương
 60 g đường nâu
 15 g mật ong
 15 g dầu mè
 3 thìa cà phê bột ngô hoà với 50 g nước
Hoàn thiện
 2 quả cà tím, nạo vỏ, cắt đôi theo chiều dài, khía các đường trên bề mặt quả cà tím
 500 g nước, để hấp
 Cơm trắng, để dùng kèm
 Hành lá, chẻ đôi, cắt lát
 Rong biển ăn liền
 Vừng trắng rang

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Sốt teriyaki
 5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
 5 g tỏi
 5 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
 60 g nước
 120 g nước tương
 60 g đường nâu
 15 g mật ong
 15 g dầu mè
 3 thìa cà phê bột ngô hoà với 50 g nước
Hoàn thiện
 2 quả cà tím, nạo vỏ, cắt đôi theo chiều dài, khía các đường trên bề mặt quả cà tím
 500 g nước, để hấp
 Cơm trắng, để dùng kèm
 Hành lá, chẻ đôi, cắt lát
 Rong biển ăn liền
 Vừng trắng rang
Thực hiện
Sốt teriyaki
1

Cho gừng và tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm rượu mirin, nước, nước tương, đường nâu, mật ong, dầu vừng và hỗn hợp bột ngô hòa tan vào bình trộn. Không đậy cốc đong, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1 cho đến hỗn hợp sánh đặc, có thể bám được vào mặt sau của một chiếc thìa. Trong lúc đó chuẩn bị phần cà tím.

Hoàn thiện
1

Đặt cà tím lên một cái đĩa sâu lòng và đặt vào khay Varoma. Rưới một lượng sốt teriyaki vừa đủ lên trên quả cả tím, tuỳ khẩu vị.

2

Cho 500 g nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma đựng cà tím vào vị trí, hấp 15 phút/Varomatốc độ 2.

3

Xếp cà tím lên bát cơm, trang trí với hành lá, rong biển, vừng trắng. Thưởng thức nóng.

CƠM LƯƠN CHAY

Trả lời