Nguyên liệu
Sốt teriyaki
5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
5 g tỏi
5 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
60 g nước
120 g nước tương
60 g đường nâu
15 g mật ong
15 g dầu mè
3 thìa cà phê bột ngô hoà với 50 g nước
Hoàn thiện
2 quả cà tím, nạo vỏ, cắt đôi theo chiều dài, khía các đường trên bề mặt quả cà tím
500 g nước, để hấp
Cơm trắng, để dùng kèm
Hành lá, chẻ đôi, cắt lát
Rong biển ăn liền
Vừng trắng rang
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Nguyên liệu
Sốt teriyaki
5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
5 g tỏi
5 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
60 g nước
120 g nước tương
60 g đường nâu
15 g mật ong
15 g dầu mè
3 thìa cà phê bột ngô hoà với 50 g nước
Hoàn thiện
2 quả cà tím, nạo vỏ, cắt đôi theo chiều dài, khía các đường trên bề mặt quả cà tím
500 g nước, để hấp
Cơm trắng, để dùng kèm
Hành lá, chẻ đôi, cắt lát
Rong biển ăn liền
Vừng trắng rang
Thực hiện
Sốt teriyaki
1
Cho gừng và tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.
2
Thêm rượu mirin, nước, nước tương, đường nâu, mật ong, dầu vừng và hỗn hợp bột ngô hòa tan vào bình trộn. Không đậy cốc đong, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1 cho đến hỗn hợp sánh đặc, có thể bám được vào mặt sau của một chiếc thìa. Trong lúc đó chuẩn bị phần cà tím.
Hoàn thiện
1
Đặt cà tím lên một cái đĩa sâu lòng và đặt vào khay Varoma. Rưới một lượng sốt teriyaki vừa đủ lên trên quả cả tím, tuỳ khẩu vị.
2
Cho 500 g nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma đựng cà tím vào vị trí, hấp 15 phút/Varomatốc độ 2.
3
Xếp cà tím lên bát cơm, trang trí với hành lá, rong biển, vừng trắng. Thưởng thức nóng.