Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 84 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 4 g
- Độ béo
- 7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bơ nhạt, socola chip đen và kem tươi vào bình trộn, đun chảy 5 phút/60°C/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đun thêm 3 phút/60°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp socola vào một cái túi bắt kem và để nguội hoàn toàn.
Chuẩn bị một khay có lót giấy nến. Cắt đầu túi bắt kem để bơm hỗn hợp socola thành từng viên (khoảng 8-10 viên). Cho khay socola vào tủ đông khoảng 30 phút. Trong khi đó, cho hạt dẻ cười và hạt điều băm nhỏ vào một cái bát, trộn đều.
Dùng găng tay, lấy từng viên socola vê tròn lại, sau đó lăn qua hỗn hợp hạt, sao cho phần topping hạt phủ kín viên socola. Đặt từng viên socola vào giấy cupcake. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Sẽ ngon hơn khi thưởng thức Chocolate Truffle được để trong tủ mát.
Cho toàn bộ phần nguyên liệu trừ topping phủ vào bình trộn và thực hiện theo các bước trong công thức.
MATCHA TRUFFLE:
• 100 g socola chip trắng
• 35 g kem tươi (whipping cream)
• 3 g bột trà xanh
• Topping: bột matcha, để phủ
CACAO TRUFFLE:
• 15 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
• 100 g socola chip đen (loại từ 65% trở lên)
• 10 g bột cacao
• 25 g kem tươi (whipping cream)
• Topping: bột cacao, để phủ
COCONUT TRUFFLE:
• 15 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
• 100 g socola chip trắng
• 50 g bột cốt dừa
• 25 g kem tươi (whipping cream)
• Topping: cơm dừa sấy khô, để phủ