Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHOCOLATE TRUFFLE


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 12 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 100 g socola chip đen (loại từ 65% trở lên)
 50 g kem tươi
 10 g cơm dừa
 10 g trà xanh
 10 g ca cao
Dụng cụ cần thiết
 Khay
 Giấy nến
 Túi bắt kem
 Găng tay
 Bát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
84 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
4 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 12 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 100 g socola chip đen (loại từ 65% trở lên)
 50 g kem tươi
 10 g cơm dừa
 10 g trà xanh
 10 g ca cao
Dụng cụ cần thiết
 Khay
 Giấy nến
 Túi bắt kem
 Găng tay
 Bát
Thực hiện
1

Cho bơ nhạt, socola chip đen và kem tươi vào bình trộn, đun chảy 5 phút/60°C/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đun thêm 3 phút/60°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp socola vào một cái túi bắt kem và để nguội hoàn toàn.

2

Chuẩn bị một khay có lót giấy nến. Cắt đầu túi bắt kem để bơm hỗn hợp socola thành từng viên (khoảng 8-10 viên). Cho khay socola vào tủ đông khoảng 30 phút. Trong khi đó, cho hạt dẻ cười và hạt điều băm nhỏ vào một cái bát, trộn đều.

3

Dùng găng tay, lấy từng viên socola vê tròn lại, sau đó lăn qua hỗn hợp hạt, sao cho phần topping hạt phủ kín viên socola. Đặt từng viên socola vào giấy cupcake. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Sẽ ngon hơn khi thưởng thức Chocolate Truffle được để trong tủ mát.

Các tùy chọn khác
1

Cho toàn bộ phần nguyên liệu trừ topping phủ vào bình trộn và thực hiện theo các bước trong công thức.

2

MATCHA TRUFFLE:
• 100 g socola chip trắng
• 35 g kem tươi (whipping cream)
• 3 g bột trà xanh
• Topping: bột matcha, để phủ

3

CACAO TRUFFLE:
• 15 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
• 100 g socola chip đen (loại từ 65% trở lên)
• 10 g bột cacao
• 25 g kem tươi (whipping cream)
• Topping: bột cacao, để phủ

4

COCONUT TRUFFLE:
• 15 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
• 100 g socola chip trắng
• 50 g bột cốt dừa
• 25 g kem tươi (whipping cream)
• Topping: cơm dừa sấy khô, để phủ

CHOCOLATE TRUFFLE

Trả lời