NGUYÊN LIỆU
10 g gừng tươi, cạo sạch vỏ
100 g nước
50 g đường vàng (vd: mật mía, đường thốt nốt)
50 g mạch nha
120 g bột nếp, lấy dư để chống dính
30-50 g lạc rang, không vỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 70.1 g
- Độ béo
- 3.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcBánh Dân Tộc
NGUYÊN LIỆU
10 g gừng tươi, cạo sạch vỏ
100 g nước
50 g đường vàng (vd: mật mía, đường thốt nốt)
50 g mạch nha
120 g bột nếp, lấy dư để chống dính
30-50 g lạc rang, không vỏ
THỰC HIỆN
1
Cho gừng vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm nước, đường vàng và mạch nha vào bình trộn, đun 5 phút/110°C/tốc độ 1.
3
Thêm bột nếp vào bình trộn, trộn đều 40 giây/(/tốc độ 2.
4
Thêm lạc rang vào, trộn thêm 10-20 giây/(/tốc độ 2.
5
Đổ hỗn hợp chè lam trong bình trộn ra một bề mặt phẳng đã được rắc bột nếp để chống dính. Rắc thêm bột nếp sao cho kín bề mặt hỗn hợp chè lam, dùng tay dàn đề (độ dày khoảng 1 cm). Để chè lam nghỉ khoảng 15 phút, sau đó dùng dao cắt miếng vừa ăn.
6
Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong hộp kín nơi khô ráo thoáng mát.