Nguyên liệu
200 g hạt sen tươi
1 nhúm muối
1000 g nước
100-150 g đường phèn
120 g cốm tươi
70 g bột năng
120 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
100 g nước cốt dừa, để ăn kèm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Sen mùa Hạ 2023
Nguyên liệu
200 g hạt sen tươi
1 nhúm muối
1000 g nước
100-150 g đường phèn
120 g cốm tươi
70 g bột năng
120 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
100 g nước cốt dừa, để ăn kèm
Thực hiện
1
Cho hạt sen, nước và muối vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x hoặc đến khi sen chín nhừ.
2
Thêm đường phèn vào, nấu 6 phút/100°C/(/tốc độ x. Trong lúc đó, hòa tan bột năng và nước cốt lá dứa vào một cái bát.
3
Khi nước trong bình sôi trở lại (khoảng 3 phút), không đậy cốc đong, tăng lên tốc độ 1 và rót từ từ hỗn hợp bột năng lá dứa qua lỗ trên nắp bình trộn. Sau đó ngay lập tức thêm cốm qua lỗ trên nắp bình trộn trước khi hết thời gian.
4
Múc chè ra bát và thêm 1 thìa nước cốt dừa lên trên trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Để có 120 g nước cốt lá dứa: Cho 100 g nước lọc và 20 g lá dứa, cắt khúc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa hạt, loại bỏ bã.