Nguyên liệu
20 g yến mạch cán dẹt, rửa sạch, để ráo nước
40 g gạo, vo sạch để ráo nước
400 g nước
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 222 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 46.1 g
- Độ béo
- 1.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Ăn dặm cho bé
Nguyên liệu
20 g yến mạch cán dẹt, rửa sạch, để ráo nước
40 g gạo, vo sạch để ráo nước
400 g nước
Thực hiện
1
Cho yến mạch, gạo và nước vào bình trộn, nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1.
2
Xay 30 giây/tốc độ 9, thưởng thức ngay nếu cần hoặc chia đều vào khay đá viên để bảo quản đông lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc được thế giới công nhận là có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo gấp 4 lần gạo, hàm lượng 8 loại axit amin và vitamin E cần thiết cho cơ thể cũng cao hơn so với gạo và bột mì.
2
Yến mạch có chứa gluten, nên quan sát xem bé có bị dị ứng khi ăn lần đầu hay không.