Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO TRAI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 1 kg trai, ngâm với nước gạo 5-6 giờ cho nhả hết bẩn, rửa sạch lại
 500 g nước sôi, lấy dư để nấu cháo
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 Hành lá, mùi tàu, hành phi, tùy khẩu vị
 Bột tiêu, bột ớt tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát hoặc âu lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
380 kcal
Độ đạm
45 g
Carbs
36 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 kg trai, ngâm với nước gạo 5-6 giờ cho nhả hết bẩn, rửa sạch lại
 500 g nước sôi, lấy dư để nấu cháo
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 Hành lá, mùi tàu, hành phi, tùy khẩu vị
 Bột tiêu, bột ớt tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát hoặc âu lớn
Thực hiện
1

Cho nước sôi vào bình trộn, xếp trai đã rửa sạch vào đĩa Varoma, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra, tách lấy phần thịt trai, thái nhỏ. Đổ phần nước hấp trai sang một cái bát lớn, tráng qua bình trộn.

2

Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, thêm dầu ăn, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1. Thêm trai, 1 thìa cà phê muối, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1, đổ ra bát, để sang một bên.

3

Cho nước luộc trai vào bình trộn. Thêm nước sôi sao cho nước trong bình đạt mốc 1 lít. Thêm gạo tẻ, gạo nếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

4

Thêm trai đã xào vào bình trộn, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Múc ra bát, thêm hành răm, hành phi ăn kèm. Rắc bột tiêu, bột ớt tùy khẩu vị và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Có thể xay gạo trước khi nấu cháo để có cháo mịn hơn. Thưởng thức kèm quẩy, tùy khẩu vị.

2

Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO TRAI

Trả lời