Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 380 kcal
- Độ đạm
- 45 g
- Carbs
- 36 g
- Độ béo
- 5 g
Cho nước sôi vào bình trộn, xếp trai đã rửa sạch vào đĩa Varoma, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra, tách lấy phần thịt trai, thái nhỏ. Đổ phần nước hấp trai sang một cái bát lớn, tráng qua bình trộn.
Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, thêm dầu ăn, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1. Thêm trai, 1 thìa cà phê muối, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1, đổ ra bát, để sang một bên.
Cho nước luộc trai vào bình trộn. Thêm nước sôi sao cho nước trong bình đạt mốc 1 lít. Thêm gạo tẻ, gạo nếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
Thêm trai đã xào vào bình trộn, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Múc ra bát, thêm hành răm, hành phi ăn kèm. Rắc bột tiêu, bột ớt tùy khẩu vị và thưởng thức nóng.
Có thể xay gạo trước khi nấu cháo để có cháo mịn hơn. Thưởng thức kèm quẩy, tùy khẩu vị.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.