Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO NGHÊU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 10 g hành khô
 20 g dầu ăn
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 300 g nghêu lụa non
 85 g gạo tẻ, vo sạch, để ráo
 15 g gạo nếp, vo sạch, để ráo
 800 g nước
 Hành phi, tùy khẩu vị
 Hành lá, rau răm, rửa sạch, thái nhỏ, để dùng kèm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
21 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 10 g hành khô
 20 g dầu ăn
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 300 g nghêu lụa non
 85 g gạo tẻ, vo sạch, để ráo
 15 g gạo nếp, vo sạch, để ráo
 800 g nước
 Hành phi, tùy khẩu vị
 Hành lá, rau răm, rửa sạch, thái nhỏ, để dùng kèm
Thực hiện
1

Cho hành vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Thêm 10 g dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm thịt nghêu và 1 nhúm muối, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho nghêu xào ra bát và để sang một bên. Không cần rửa bình trộn.

3

Cho gạo tẻ, gạo nếp, 10 g dầu ăn và 1 nhúm muối vào bình trộn, rang 3 phút/50°C/(/tốc độ x.

4

Thêm nước, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 3. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

5

Thêm nghêu xào và nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho ra bát, rắc hành phi, hành lá và rau răm lên trên, thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Nếu không có gạo nếp, thay hoàn toàn bằng gạo tẻ. Việc cho gạo nếp là để cháo sánh và thơm hơn.

2

Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO NGHÊU

Trả lời