Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 3 g
Cho hành vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Thêm 10 g dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm thịt nghêu và 1 nhúm muối, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho nghêu xào ra bát và để sang một bên. Không cần rửa bình trộn.
Cho gạo tẻ, gạo nếp, 10 g dầu ăn và 1 nhúm muối vào bình trộn, rang 3 phút/50°C/(/tốc độ x.
Thêm nước, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 3. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
Thêm nghêu xào và nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho ra bát, rắc hành phi, hành lá và rau răm lên trên, thưởng thức nóng.
Nếu không có gạo nếp, thay hoàn toàn bằng gạo tẻ. Việc cho gạo nếp là để cháo sánh và thơm hơn.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.