Nguyên liệu
50 g gạo trắng, vo sạch và để ráo nước
500 g nước
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- 6 kcal
- Độ đạm
- 0.1 g
- Carbs
- 1.5 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Ăn dặm cho bé
Nguyên liệu
50 g gạo trắng, vo sạch và để ráo nước
500 g nước
Thực hiện
1
Cho gạo và nước vào bình trộn, nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1.
2
Sau đó xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 10, thưởng thức ngay nếu cần, và chia đều vào khay đá viên để bảo quản đông lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Vui lòng sử dụng gạo Japonica (gạo nhật), loại gạo này chứa hàm lượng tinh bột cao hơn, dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.
2
Lần đầu tiên cho trẻ ăn thức ăn thô, có thể bắt đầu với 1 thìa cà phê (5 g), sau đó tăng dần 10-15 g mỗi ngày. Cháo không ăn hết ngay một lần có thể chia đều vào khay đá viên và bảo quản đông lạnh. Khi cần, lấy từng viên cháo ra cho vào bát nhỏ để hấp hoặc cho vào bình trộn, đun nóng 7 phút/50°C/tốc độ 1 với 50 g cháo.