Nguyên liệu
2 cánh gà, chặt miếng vừa ăn
1 củ gừng tươi, nạo vỏ, thái lát
5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
5 g bột gà, điều chỉnh tùy khẩu vị
600 g nước
1 quả mướp đắng, cắt miếng (5 x 5 cm)
10 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 212 kcal
- Độ đạm
- 11.8 g
- Carbs
- 16.6 g
- Độ béo
- 11.4 g
Nguyên liệu
2 cánh gà, chặt miếng vừa ăn
1 củ gừng tươi, nạo vỏ, thái lát
5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
5 g bột gà, điều chỉnh tùy khẩu vị
600 g nước
1 quả mướp đắng, cắt miếng (5 x 5 cm)
10 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt
Thực hiện
1
Cho cánh gà vào một chiếc bát. Thêm gừng, muối, tiêu và bột gà rồi trộn đều, để ngấm.
2
Cho cánh gà và 600 g nước vào bình trộn, nấu 15 phút/95°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.
3
Thêm mướp đắng và vải, nấu 5 phút/95°C/(/tốc độ 1, hoặc đến khi mướp chín vừa ý. Nêm gia vị vừa ăn. Cho ra các bát con và thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Bỏ nắp cốc đong để nước không đục;
2
Có thể hớt bỏ bọt trong khi nấu nếu cần.
Các tùy chọn khác
1
Có thể thay cánh gà bằng tôm khô, sườn non, thịt thăn, mọc,…