Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH VẢI THIỀU MƯỚP ĐẮNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 2 cánh gà, chặt miếng vừa ăn
 1 củ gừng tươi, nạo vỏ, thái lát
 5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
 5 g bột gà, điều chỉnh tùy khẩu vị
 600 g nước
 1 quả mướp đắng, cắt miếng (5 x 5 cm)
 10 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
212 kcal
Độ đạm
11.8 g
Carbs
16.6 g
Độ béo
11.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 2 cánh gà, chặt miếng vừa ăn
 1 củ gừng tươi, nạo vỏ, thái lát
 5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
 5 g bột gà, điều chỉnh tùy khẩu vị
 600 g nước
 1 quả mướp đắng, cắt miếng (5 x 5 cm)
 10 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt
Thực hiện
1

Cho cánh gà vào một chiếc bát. Thêm gừng, muối, tiêu và bột gà rồi trộn đều, để ngấm.

2

Cho cánh gà và 600 g nước vào bình trộn, nấu 15 phút/95°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.

3

Thêm mướp đắng và vải, nấu 5 phút/95°C/(/tốc độ 1, hoặc đến khi mướp chín vừa ý. Nêm gia vị vừa ăn. Cho ra các bát con và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Bỏ nắp cốc đong để nước không đục;

2

Có thể hớt bỏ bọt trong khi nấu nếu cần.

Các tùy chọn khác
1

Có thể thay cánh gà bằng tôm khô, sườn non, thịt thăn, mọc,…

CANH VẢI THIỀU MƯỚP ĐẮNG

Trả lời